Background Gia sư 8910

Kinh nghiệm thuê gia sư quận Hoàng Mai uy tín

Phụ huynh Hoàng Mai được biết đến là những người cực kỳ yêu thương và quan tâm con cái, đặc biệt là trong vấn đề giáo dục. Họ truyền tai nhau những bí kíp dạy con khôn lớn, giỏi giang, những kinh nghiệm tìm kiếm gia sư uy tín, chất lượng mà chi phí còn phải chăng. Khám phá ngay cùng Trung tâm Gia sư 8910 qua bài viết dưới đây nhé!

gia sư quận Hoàng Mai

 

1. Liệu ba mẹ đã thực sự thấu hiểu con?

Thấu hiểu con cái đã là chủ đề nhiều người bàn luận, nhưng có phải bố mẹ nào cũng hiểu đúng? Hiểu con thực sự cần thời gian, quan sát và đủ tinh tế. Vì mỗi cá thể ta hiểu là riêng biệt, không đứa con nào lớn lên giống đứa nào. Nếu coi thấu hiểu con cái là một kỹ năng, bố mẹ cần lắm sự kiên nhẫn và đồng cảm. Xét riêng khía cạnh ‘khoảng cách thế hệ’ thôi đã khiến những bậc làm cha làm mẹ phải đau đầu.

Khó khăn là vậy, nhưng thành quả của sự thấu hiểu mang lại chắc chắn là điều ngọt ngào. Thấu hiểu con cái cho phép người làm cha làm mẹ như chúng ta biết cách giao tiếp và ứng xử với con một cách khéo léo và hiệu quả. Thấu hiểu cho ta biết cảm xúc con đang như thế nào, con có đang gặp khó khăn, cần được ta quan tâm, giúp đỡ. Thấu hiểu giúp ta chấp nhận bản sắc và cá tính nơi con. Thấu hiểu cho phép ta được yêu thương con vô điều kiện và trên hết là tâm ta được an yên, hạnh phúc.

Ở từng giai đoạn phát triển, con thích gì, con có mong muốn gì, con muốn trở thành ai trong tương lai…? Quá nhiều câu hỏi nhỏ trong đầu. Làm sao để tìm ra câu trả lời? Tùy thuộc vào độ tuổi, sự phát triển tâm sinh lý nơi con, bố mẹ có thể linh động kết hợp nhiều yếu tố.

  • Thực tế cho thấy, trẻ em có xu hướng mở lòng với bố mẹ hơn khi đó là thói quen được duy trì đều đặn. Một khung giờ “tâm sự mỏng” cố định trong ngày có thể là một phương pháp hay.
  • Và, có một yếu tố quan trọng không kém bên cạnh sự đều đặn là thái độ giao tiếp. Một tông giọng trầm ấm, những câu chuyển tiếp gợi mở, cùng tinh thần không phán xét được bố mẹ quận Hoàng Mai khuyên chúng ta vận dụng.
  • Thêm vào đó, không gian ảnh hưởng mạnh mẽ đến cảm xúc. Ba mẹ hãy cho phép cuộc trò chuyện với con được diễn ra chậm rãi, trong một không gian riêng tư và an toàn.

2. Kinh nghiệm lựa chọn gia sư

Gia sư quận Hoàng Mai có ưu điểm cả về số lượng lẫn chất lượng. Trải nghiệm thuê gia sư cho con cũng vì thế mà đa dạng không kém. Cùng điểm qua một số kinh nghiệm bố mẹ quận Hoàng Mai tích lũy dưới đây.

gia sư quận Hoàng Mai

2.1. Trước khi tìm kiếm gia sư tại nhà cho con

Như đã nói ở trên, hiểu con cho phép ta giúp đỡ con khi cần. Khi thấu hiểu và sẻ chia, sự can thiệp hỗ trợ của bố mẹ sẽ được con nhìn nhận là sự quan tâm thay vì nghĩ bố mẹ tự ý xen vào việc của con.

Bố mẹ hãy hướng dẫn con đặt mục tiêu, cùng con lên kế hoạch “tác chiến” cho mục tiêu đó. Bố mẹ nên động viên, khích lệ lòng tự tin ở con, dành cho con sự công nhận khi đạt được mỗi “chiến thắng” nhỏ. Đồng thời, bố mẹ hãy cố gắng tiết chế cảm xúc nóng giận, những lời so sánh với “con nhà người ta” gây tổn thương.

Việc xác định được năng lực học tập con đang ở đâu và có kế hoạch nâng cấp cụ thể cho phép con được chuẩn bị tối đa về mặt tinh thần, kích hoạt năng lượng học tập hết mình. Nhờ đó mà việc lựa chọn gia sư, học tập cùng gia sư trở nên hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí do có mục tiêu, lộ trình phát triển rõ ràng.

2.2. Tiêu chí lựa chọn gia sư chất lượng, phù hợp

Gia sư giỏi chuyên môn, là người có tâm và có tầm. Bố mẹ cần thực sự tỉnh táo khi lựa chọn chất lượng, phù hợp với con. Hãy kiểm tra giấy tờ xác nhận học vấn đầy đủ như bằng cấp, chứng chỉ, đơn vị công tác. Bên cạnh đó, luôn có thời lượng 1-2 buổi cho con học thử để đánh giá được mức độ phù hợp.

Gia sư vận dụng thành thạo nghiệp vụ sư phạm. Điều này là vô cùng quan trọng. Gia sư có giỏi về kiến thức khoa học cơ bản, chắc lý thuyết nhưng kỹ năng trình bày yếu, khả năng điều phối lớp học không có hay thường buông lời đánh giá học sinh sẽ không thể cho con những buổi học chất lượng, thoải mái.

Gia sư có đạo đức làm nghề chuẩn mực. Thái độ nạt nộ học sinh bằng lời nói hay hành động đều không được giới sư phạm đánh giá cao. Chuẩn mực nên được toát lên từ nét lịch sự từ trang phục đến ngôn ngữ và thái độ tôn trọng người khác.

Trên đây là một số kinh nghiệm thuê gia sư uy tín được bố mẹ quận Hoàng Mai đúc kết và chia sẻ. Hy vọng có thể giúp các bậc phụ huynh đang có nhu cầu tìm kiếm gia sư cho con phần nào bớt vất vả. Và như bố mẹ thấy, bố mẹ quận Hoàng Mai đặc biệt đề cao bước “thấu hiểu” trước khi tìm một gia sư kèm cặp, hướng dẫn con. Nếu các bạn có lời khuyên hoặc phương pháp nào về dạy con hay, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Phụ huynh quan tâm và mong muốn tư vấn, đăng ký gia sư cho con có thể liên hệ với Trung tâm gia sư 8910 tại:

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục 8910

Địa chỉ: 17 ngõ 39 Phạm Tuấn Tài, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Facebook Page: https://www.facebook.com/giasutotnhat

Hotline: 0986 85 8910

 

Bài viết nổi bật

Tư vấn tìm gia sư

Đăng ký tư vấn miễn phí