Background Gia sư 8910

Gia sư lớp 7: Phụ huynh cần cẩn trọng, tránh tác dụng ngược

Nền giáo dục nói chung và giáo dục THCS nói riêng đang đứng trước những thay đổi nhanh chóng và liên tục. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều bậc phụ huynh nhanh chóng, gấp gáp tìm cho con mình những lớp học gia sư để bổ sung kiến thức, định hướng phương pháp, trong đó có gia sư lớp 7. Bất cứ phương pháp giáo dục nào không được thực hiện đúng cách cũng sẽ đem lại những tác dụng ngược. 

Tầm quan trọng của gia sư lớp 7

Năm lớp 7 đánh dấu một bước chuyển mình quan trọng trong hệ thống giáo dục. Đây là năm xuất hiện nhiều công thức về đại số, hình học hơn ở môn Toán; nhiều dạng làm văn, đọc hiểu hơn ở môn Ngữ Văn… Khi đã làm quen với phương pháp học tập chung ở bậc THCS, thì đây chính là lúc các em học sinh cần tự tìm tòi, tập trung xây dựng cho mình một cách tiếp cận, lĩnh hội kiến thức riêng biệt.

Đặc thù của bậc học này là thúc đẩy tính tự lập, thầy cô sẽ chỉ là người dẫn dắt. Trong khi đó, phương pháp học truyền thống đã quá “lỗi thời”, thật khó để cha mẹ có thể tự dạy con. Đó trở thành nguyên nhân, khiến cho gia sư lớp 7 được nhiều bậc phụ huynh ưu tiên lựa chọn.

Chọn gia sư lớp 7 cần cẩn trọng

Sai lầm thường gặp của phụ huynh khi chọn gia sư lớp 7

Nhận thức được tầm quan trọng của gia sư lớp 7, nhưng không phải ai cũng có cách chọn lựa đúng đắn và phù hợp. Dựa vào kinh nghiệm kết nối thành công những thầy cô chất lượng và các em học sinh có nhu cầu học tập, Gia sư 8910 sẽ tổng hợp một số sai lầm thường gặp của phụ huynh khi chọn gia sư lớp 7.

Không xây dựng kế hoạch cụ thể

Bất cứ việc gì cũng sẽ phát huy trọn vẹn hiệu quả khi được thực hiện trên một kế hoạch cụ thể. Trong nhiều trường hợp, cha mẹ thấy con kém môn gì, sẽ ngay lập tức tìm gia sư môn đó, cho con học tràn lan mà không có kế hoạch. Không đề ra mục tiêu ngắn hạn, dài hạn, thời gian cụ thể, thiếu sự phân tích thực trạng và đánh giá kết quả sau mỗi giai đoạn, chính là nguyên nhân dẫn tới những tác dụng ngược. 

Phụ huynh đầu tư bao nhiêu tiền bạc vào việc học hành của con cái không phải là điều quan trọng nhất, mấu chốt của vấn đề, là sử dụng gia sư lớp 7 một cách thông minh, phù hợp với con. 

Khiến cho con “đuối sức”

Những năm tiểu học với cách đánh giá nhẹ nhàng của thầy cô: bằng nhận xét, động viên, khuyến khích đã chính thức chấm dứt. Ở chương trình THCS, các em học sinh sẽ đối diện mỗi ngày với điểm số, kiểm tra, thi cử với các bài kiểm tra miệng, 15 phút, 45 phút nối tiếp từ môn này sang môn khác. Để tạo nền tảng kiến thức vững chãi, tăng thêm điểm số, nhiều phụ huynh vội vã tìm tới những lớp học ngoài giờ ở trung tâm hoặc gia sư lớp 7.

Tuy nhiên, trước khi tìm ra một giải pháp để bổ sung kiến thức, cha mẹ cần nhìn nhận rõ ràng: điểm 9, 10 xuất hiện với tần suất ít hơn, không đồng nghĩa với việc con kém cỏi, tụt lùi, mà đơn giản, đặc thù của chương trình THCS đã nới rộng giới hạn điểm tuyệt đối. Tìm tới gia sư lớp 7 với tâm lý học “nhồi nhét” để tìm lại điểm 9, điểm 10 chính là sai lầm nhiều bậc cha mẹ mắc phải.

Chọn gia sư lớp 7 thế nào để không phản tác dụng? 

Để phương pháp học với gia sư không phản tác dụng, các bậc phụ huynh nên có một số lưu ý nhất định.

Xây dựng kế hoạch cụ thể

Muốn xây dựng một kế hoạch sử dụng gia sư lớp 7 hiệu quả, trước tiên, cần xác định, con trẻ đang thực sự cần gì? Hãy trao đổi, cùng với gia sư lớp 7 nghiên cứu, đánh giá về trình độ, khả năng tiếp thu và những ưu điểm, lợi thế cũng như điểm yếu của con.

Mỗi em học sinh đều là một cá thể độc lập về năng lực và sở thích, trước khi áp dụng một lộ trình giảng dạy nào, thầy cô cũng nên làm quen và tìm hiểu về các con. Việc đặt mục tiêu ngắn hạn (cải thiện điểm số ở từng môn học… hoặc dài hạn (hình thành thói quen, kỹ năng tự học, liên kết được kiến thức các môn, áp dụng vào thực tiễn…) cũng rất cần thiết, làm thước đo để đánh giá độ hiệu quả sau này. 

Về phần cha mẹ, nên có sự bố trí về thời gian sao cho cân đối, để con vừa học tập, phát triển trí tuệ, nhưng cũng không bỏ qua thời gian để con nghỉ ngơi và vui chơi, phát triển thêm các kỹ năng khác.

Tái định nghĩa về gia sư lớp 7 giỏi

Khối lượng kiến thức khổng lồ cùng sự lạ lẫm về phương pháp học khiến các con choáng ngợp. Hơn thế, trung bình, trong chương trình cấp 2, mỗi em học sinh sẽ tiếp xúc, học tập với khoảng 10 thầy cô khác nhau, việc tiếp xúc nhiều giáo viên với phong cách giảng dạy khác biệt buộc các em phải thích ứng nhanh với sự thay đổi. Vì vậy, một gia sư lớp 7 tốt cần đáp ứng được các tiêu chí: kiến thức chuyên môn vững, có khả năng dẫn dắt, kiến tạo cho học sinh những phương pháp tự tìm tòi, tự học hiệu quả, khơi dậy và duy trì niềm đam mê học tập và thích ứng trước biến động.

Gia sư lớp 7 giỏi tại Trung tâm 8910

Tìm gia sư lớp 7 chất lượng ở đâu?

Trên thực tế, tìm gia sư lớp 7 không khó, nhưng tìm được một người có tâm với sự nghiệp trồng người, có phương pháp dạy học sáng tạo, dễ tiếp thu thì chưa bao giờ dễ dàng. Đã có những trường hợp, cha mẹ đầu tư không ít tiền bạc, tìm cho con gia sư với chi phí đắt đỏ, nhưng phương pháp truyền đạt chưa phù hợp, kế hoạch giảng dạy chồng chéo, tràn lan, dẫn tới kết quả, lỗ hổng kiến thức thì không được lấp đầy, nhưng thời gian, tiền bạc hay thậm trí sức lực của con lại hao hụt. 

Gia sư 8910 với đội ngũ các giáo viên, giảng viên tận tâm, giàu kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn vững vàng và cách truyền tải kiến thức sinh động, dễ hiểu giúp các em nắm vững kiến thức, kỹ năng để học tập hiệu quả. 

Hãy để Gia sư 8910 trở thành người đồng hành đáng tin cậy của các em trong hành trình khai phá tri thức của mình. Để tìm gia sư lớp 7 chất lượng, nhanh chóng và xây dựng ngay một lộ trình học dành riêng cho con, quý phụ huynh vui lòng liên hệ số điện thoại 0986 85 8910 hoặc Fanpage Trung tâm Gia sư 8910.

Bài viết nổi bật

Tư vấn tìm gia sư

Đăng ký tư vấn miễn phí