Background Gia sư 8910

Chọn gia sư lớp 9 – Dễ không tưởng

Lớp 9 là năm khép lại chương trình THCS, các con đang đứng trước kỳ thi chuyển cấp quan trọng. Thời gian ôn tập không còn nhiều, nhưng khối lượng kiến thức mới, kiến thức quan trọng cần ôn tập lại là một con số không nhỏ. Sức ép của thời gian cùng lượng bài vở nhiều dễ khiến các con choáng ngợp, hụt hơi. Gia sư lớp 9 là giải pháp được nhiều bậc cha mẹ ưu tiên để con được có người đồng hành, dẫn dắt. Mặc dù vậy, việc chọn gia sư lớp 9 như thế nào để con con đạt được hiệu quả học tập cao nhất thì không phải ai cũng biết.

Chọn gia sư lớp 9 vốn đã khó khăn

Thực tế, việc chọn gia sư lớp 9 sẽ khó khăn hơn khá nhiều so với các lớp từ 1 – 8 trong hệ thống giáo dục. Nguyên nhân dẫn tới điều này rất đa dạng.

Thời gian gấp rút, lượng kiến thức khổng lồ

Ngoài những kỳ kiểm tra diễn ra định kỳ: 15 phút, 1 tiết, thi cuối học kỳ, thì các em học sinh lớp 9 cần đối mặt với một kỳ thi quan trọng hơn: kỳ thi chuyển cấp. Như vậy, không những phải ôn tập lại phạm vi kiến thức trong năm học, mà các em cần tổng ôn những tri thức nằm trong những năm học trước đó. Khối kiến thức nhiều môn, cộng thêm áp lực thời gian đòi hỏi các bậc phụ huynh gấp rút tìm ra những gia sư lớp 9 chất lượng, phù hợp càng sớm càng tốt.

Chưa có cách thức tìm kiếm đúng đắn

Một trong những sai lầm thường gặp nhất trong việc lựa chọn gia sư lớp 9 của cha mẹ là tin tưởng tuyệt đối vào lời giới thiệu của người quen. Không bàn tới độ chính xác của lời giới thiệu, cân nhắc từ góc độ của con cái: Không phải em học sinh nào cũng có cùng một trình độ, một khả năng tiếp thu. Gia sư lớp 9 phù hợp với em này, nhưng chưa chắc đã đem lại hiệu quả học tập tương tự ở học sinh khác.

Việc tìm hiểu qua người quen không sai, nhưng cha mẹ không nên bỏ qua bước tự nhìn nhận và đánh giá. Ngoài ra, hiện tại, các bậc phụ huynh cũng có thể dễ dàng tiếp cận với những thầy cô gia sư lớp 9 qua nhiều kênh: tìm kiếm online, thông qua các trung tâm gia sư uy tín… 

Quá nhiều lựa chọn gia sư lớp 9

Song song với sự phát triển của xã hội, nhu cầu học tập của con người ngày càng tăng cao. Có cầu ắt sẽ có cung, các trung tâm gia sư “mọc lên như nấm” với đa dạng môn học, hình thức (trực tuyến, trực tiếp), phân khúc học phí… Đây là thuận lợi, nhưng cũng là khó khăn của cha mẹ trong quá trình chọn gia sư phù hợp.

Sự tăng trưởng của số lượng chưa chắc đã đi kèm với sự ổn định của chất lượng. Có nhiều sự lựa chọn đồng nghĩa với việc phụ huynh cần tỉnh táo, “khó tính” hơn để trả lời cho bài toán về chất lượng giảng dạy.

Gia sư lớp 8910

Lời giải cực dễ cho bài toán chọn gia sư lớp 9

Chọn gia sư lớp 9 sẽ không còn là bài toán khó như ta vẫn tưởng khi phụ huynh nắm được các gợi ý quan trọng sau đây.

Địa chỉ gia sư lớp 9 uy tín

Tìm kiếm một địa chỉ uy tín là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất. Có rất nhiều tiêu chí để cha mẹ đánh giá một địa chỉ có thực sự chất lượng, đáng tin cậy hay không. 

– Giáo trình giảng dạy cụ thể, bài bản và được cập nhật liên tục:

Hệ thống giáo dục Việt Nam đang thay đổi từng ngày. Những năm gần đây, sự đổi khác về chương trình học bậc Tiểu học, THCS diễn ra rõ rệt. Một trung tâm gia sư chất lượng chắc chắn sẽ cung cấp các học liệu có tính chính xác cao và được bổ sung, thay đổi nhanh chóng trước biến động chung của ngành giáo dục.

– Các kênh liên lạc đa dạng và rõ ràng:

Cùng với sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội, cha mẹ có thể đánh giá chất lượng của trung tâm gia sư bằng tính tương tác, kết nối. Một trung tâm nhiệt tình và minh bạch sẽ nỗ lực kết nối và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và kịp thời gian nhiều kênh thông tin liên lạc.

– Đội ngũ tư vấn và hỗ trợ:

Bên cạnh đội ngũ thầy cô trực tiếp giảng dạy, thì bộ máy vận hành, tư vấn và hỗ trợ cũng là một tiêu chí để phụ huynh có thể đánh giá. Bởi lẽ, họ chính là người sẽ tìm kiếm cho học sinh những người thầy đích thực, giải đáp các vấn đề trước, trong và sau khi con tham gia học tập.

“Mẹo” đánh giá chất lượng gia sư lớp 9

Kiểm tra và đánh giá là bước không thể thiếu trong quá trình chọn gia sư lớp 9 chất lượng. Cha mẹ có thể tự kiểm định chất lượng của gia sư bằng một số cách dưới đây:

– Yêu cầu gia sư cung cấp các chứng chỉ, bằng cấp liên quan.

– Đánh giá phương pháp giảng dạy: Đây là cách đòi hỏi sự quan sát sát sao và thấu hiểu con. Thực tế, không có một phương pháp giảng dạy đúng đắn với mọi trẻ em. Cha mẹ hãy dành thời gian để quan sát về cách thức truyền đạt thông tin của thầy cô và phản ứng, khả năng tiếp thu của con.

– Thử nghiệm: Cho con trải nghiệm thử là cách dễ dàng và nhanh chóng nhất để cha mẹ xác định được gia sư lớp 9 mình chọn có thực sự là người phù hợp hay không.

– Đánh giá phản hồi từ các học sinh trước đó: Nếu gia sư đã từng giảng dạy cho các học sinh khác, cha mẹ cũng có thể thảo luận, tham khảo những đánh giá của chính học sinh, phụ huynh trước đó.

Lên kế hoạch cụ thể

Sau khi đã xác định được những địa chỉ gia sư lớp 9 uy tín cũng cách thức để đánh giá chất lượng giảng dạy cụ thể, cha mẹ cần xây dựng cho con một kế hoạch, một lộ trình học phù hợp. Tất nhiên, kế hoạch này cần là sự thống nhất giữa bản thân phụ huynh, các thầy cô gia sư lớp 9 và chính con cái của mình. Một kế hoạch tốt bao gồm những mục tiêu học tập, lịch học và các nhu cầu học tập của con, quy định giảng dạy của thầy cô… sẽ là nền tảng tốt để con nhanh chóng cải thiện kết quả, duy trì động lực học tập.

Gia sư 8910 – điểm kết nối những người thầy đích thực

Để tiết kiệm thời gian sàng lọc các trung tâm gia sư lớp 9, cũng như thời gian tự lên kế hoạch, lộ trình học tập, cha mẹ có thể tìm đến Gia sư 8910 để ngay lập tức kết nối, tìm hiểu về đội ngũ thầy cô chất lượng. 

Tại Gia sư 8910, đội ngũ gia sư lớp 9 đều trải qua những vòng sàng lọc, kiểm định khắt khe cả về lý lịch, trình độ cũng như khả năng ứng biến trước biến đổi. Mặt khác, nguồn lọc liệu cũng được liên tục đánh giá lại và bổ sung để cập nhật những thông tin mới nhất một cách đầy đủ, chính xác, đáng tin cậy. 

Gia sư 8910 rất mong muốn có thể đồng hành cùng các em học sinh ngay hôm nay, để bắt đầu hành trình trang bị, hệ thống lại kiến thức, chuẩn bị kịp thời cho kỳ thi chuyển cấp quan trọng trước mắt. Để tìm hiểu về lộ trình học gia sư lớp 9 phù hợp, nhanh chóng, cha mẹ có thể liên hệ tới hotline 0986 85 8910 hoặc Fanpage Trung tâm Gia sư 8910 để nhận tư vấn!

Bài viết nổi bật

Tư vấn tìm gia sư

Đăng ký tư vấn miễn phí