Background Gia sư 8910

Học tiếng Đức với gia sư – nên hay không?

Gia sư tiếng Đức có thực sự cần thiết? So với những ngôn ngữ khác, tiếng Đức tương đối khó và phức tạp với nhiều thì, dạng động từ và cách phát âm đặc biệt và đa dạng các nhóm phương ngữ. Điều này đòi hỏi người học phải lựa chọn cho mình một phương pháp học đúng đắn, đặc biệt là với những người mới bắt đầu theo học.

Một số cách học tiếng Đức hiệu quả

Trên thực tế, có rất nhiều cách thức để học tiếng Đức. Tùy thuộc vào trình độ, khả năng tiếp thu, mục đích học tập cũng như điều kiện kinh tế, mỗi người sẽ có sự lựa chọn phương pháp học riêng biệt.

Tự học tiếng Đức

Đây là phương pháp tiết kiệm, tự do nhưng lại đòi hỏi tính tự giác và năng lực tự tìm tòi rất cao ở người học. Người học có thể tự học tiếng Đức bằng cách đọc sách, báo, tài liệu học tập và xem phim hoặc chương trình truyền hình bằng tiếng Đức. 

Mặt khác, tận dụng sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội, có nhiều người chọn cho mình cách học bằng việc tìm kiếm một người bản ngữ, để trao đổi, trò chuyện với họ bằng tiếng Đức. Không chỉ mở rộng được các mối quan hệ, điều này còn giúp bạn cải thiện kỹ năng nói và luyện nghe, được tiếp xúc với những nhóm phương ngữ đa dạng. 

Học trực tuyến

Hiện nay, rất dễ để có thể tìm kiếm những trang web và ứng dụng học tiếng Đức miễn phí hoặc cần trả phí. Người học có thể dễ dàng tự học với một số website/ứng dụng như: learnalanguage.com, Busuu, Duolingo, Livemocha…

Các nền tảng này cung cấp các khóa học, bài giảng, bài kiểm tra và tài liệu học tập để giúp người dùng tự học, tự luyện tập ngữ pháp, từ vựng hoặc kết nối với người khác để cùng học tiếng Đức. 

Gia sư tiếng Đức tại Trung tâm Gia sư 8910

Học gia sư tiếng Đức

So với hai phương pháp trên, học với gia sư tiếng Đức có thể có mức chi phí cao hơn, nhưng lại thể hiện được tính hiệu quả vượt trội. Lý giải cho nhận định này có rất nhiều nguyên nhân.

– Được cá nhân hóa lộ trình học tập:

Với gia sư, bạn có thể học tiếng Đức một cách tập trung và hiệu quả hơn. Gia sư có thể tạo ra một giáo trình cá nhân hóa dựa trên trình độ, mục tiêu và phong cách học tập của bạn. Họ cũng có thể tập trung vào những khó khăn cụ thể mà bạn đang gặp phải trong quá trình học.

–  Rèn phát âm tốt hơn:

Rèn luyện kỹ năng nói có thể xảy ra ở hai phương pháp tự học và học trực tuyến. Tuy nhiên, khi giao tiếp bằng những câu chuyện thông thường với những người bạn, thật khó để yêu cầu học phải bỏ thời gian, công sức để uốn nắn cách phát âm chuẩn cho từng câu chữ. Trong khi đó, Tiếng Đức có một hệ thống phát âm khó khăn, với nhiều âm thanh đặc biệt và cách phát âm khác nhau tùy vào vị trí trong từ. Gia sư là giải pháp tốt nhất, có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp và phát âm. 

–  Tăng cường động lực:

Ngoài kiến thức, gia sư đích thực sẽ là người đồng hành, truyền cảm hứng và tăng cường động lực trong quá trình học. Gia sư cùng bạn lên mục tiêu, đánh giá kết quả và cho bạn biết rằng mình có đang đi đúng hướng hay không, cần thay đổi những gì để tự tin hơn trong giao tiếp.

– Tiết kiệm thời gian học tập:

Đây là lợi ích lớn nhất của phương pháp học gia sư tiếng Đức. Người học không cần phải tự tìm kiếm tài liệu học tập và lên kế hoạch học tập một mình. Thay vào đó, gia sư sẽ thay bạn lên lộ trình học cá nhân, cung cấp những nguồn học liệu chất lượng, cùng bạn đánh giá và kiểm tra kết quả học tập sau mỗi lộ trình.

Bài toán khó trong việc chọn gia sư tiếng Đức

Việc chọn gia sư tiếng Đức có thể trở thành một bài toán khó, đặc biệt là khi bạn không có kinh nghiệm hoặc kiến thức, nghiệp vụ để kiểm định, đánh giá chất lượng.

Gia sư tiếng Đức “mọc như nấm”

Song song với nhu cầu học tập, các trung tâm gia sư tiếng Đức xuất hiện nhanh chóng, tạo ra cho người học vô vàn sự chọn lựa. Tìm kiếm trên các trình duyệt với từ khóa “gia sư tiếng Đức”, ngay lập tức, bạn có thể nhận về số lượng kết quả khổng lồ. Đây là điểm đáng mừng, sự cạnh tranh lớn, đòi hỏi những trung tâm phải đầu tư, sát sao hơn về chất lượng, những lợi thế, cải tiến về dịch vụ, sản phẩm để thu hút người học. Mặt khác, đây cũng là điểm cản trở, có quá nhiều sự lựa chọn, đồng nghĩa với việc người học cần khó tính hơn, kỹ lưỡng và cân nhắc nhiều hơn để chọn được gia sư phù hợp.

Số lượng và chất lượng có tỷ lệ thuận?

Một thực tế đáng buồn, dù số lượng trung tâm gia sư tiếng Đức tăng lên nhanh chóng, nhưng điều này không hề khiến bài toán chất lượng trở nên dễ dàng. Không phải tất cả các gia sư đều có trình độ và kinh nghiệm giảng dạy tốt. Việc xác định chất lượng của gia sư tiếng Đức có thể là một thách thức vô cùng lớn, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu tìm kiếm gia sư tiếng Đức.

Gia sư tiếng Đức chất lượng

Làm sao để chọn gia sư tiếng Đức chất lượng?

Trước những khó khăn kể trên, Gia sư 8910 sẽ tổng hợp một số lưu ý quan trọng mà người học cần cân nhắc khi lựa chọn.

Xác định mục tiêu, lên kế hoạch cụ thể

Trước khi bắt đầu tìm kiếm gia sư tiếng Đức, bạn nên xác định rõ mục tiêu học tập của mình. Bạn có thể đặt ra các mục tiêu như: cải thiện kỹ năng nói, viết, đọc hoặc nghe tiếng Đức. Sau khi đã xác định được mục tiêu, bạn có thể lên kế hoạch cụ thể, chi phí học tập, sắp xếp lịch trình cá nhân để tìm kiếm một gia sư tiếng Đức phù hợp.

Nên mở rộng hay thu hẹp kênh tìm kiếm?

Trên thực tế, việc các trung tâm gia sư tiếng Đức đa dạng có thể nhìn nhận như một lời thế của người học. Bạn có thể tận dụng cơ hội này, mở rộng việc tìm kiếm gia sư tiếng Đức qua nhiều kênh khác nhau như trang web giáo dục trực tuyến, các mạng xã hội hoặc qua các mối quan hệ thân quen.

Tuy nhiên, nếu liên tục mở rộng mà không có sự thu hẹp bằng các bộ lọc thì rất dễ khiến người học bị “lạc đường” trong một mạng lưới thông tin quá rộng. Mở rộng kênh tìm kiếm, nhưng đừng quên tạo cho mình bộ tiêu chí: mục tiêu học, thời gian học, điều kiện kinh tế của bản thân…

Địa chỉ gia sư tiếng Đức uy tín

Để không mất thời gian tìm kiếm và chọn lọc thông tin, bạn có thể liên hệ với Gia sư 8910 qua số điện thoại  0986 85 8910 hoặc Fanpage Trung tâm Gia sư 8910 để nhận tư vấn. Gia sư 8910 tự tin có thể cung cấp cho người học đội ngũ gia sư tiếng Đức chất lượng, các học liệu đa dạng và dịch vụ tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

– Gia sư tiếng Đức tại Gia sư 8910 có trình độ, kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy tốt: Giúp người học dễ dàng nắm bắt được thống ngữ pháp phức tạp, với nhiều quy tắc và ngoại lệ; rèn luyện cách phát âm với hệ thống âm thanh đặc thù, bổ sung các từ vựng quan trọng, phát triển toàn diện khả năng nghe – nói – đọc – viết, hướng mục tiêu tới người học tự tin trong giao tiếp, sử dụng tiếng Đức nhuần nhuyễn trong nhiều tình huống.

–  Giáo trình và tài liệu học tập đa dạng và phù hợp: Khi học với gia sư tiếng Đức tại Gia sư 8910, người học được cung cấp lộ trình học cụ thể, được cá nhân hóa, các giáo trình liên tục cập nhật và điều chỉnh để phù hợp với xu hướng học tập mới.

– Các dịch vụ hỗ trợ học tập: Gia sư 8910 luôn sẵn sàng hỗ trợ người học mọi lúc về việc tư vấn chọn lớp học phù hợp, hỗ trợ giải đáp thắc mắc, cung cấp tài liệu học tập và đề thi mẫu để bạn có thể yên tâm tham gia học tập.

Tiếng Đức là một ngôn ngữ khá phức tạp và đòi hỏi sự kiên trì, đầu tư và nỗ lực rất nhiều. Hãy để Gia sư 8910 trở thành người bạn đồng hành, nâng đỡ và cùng bạn chinh phục mọi mục tiêu phía trước!

Bài viết nổi bật

Tư vấn tìm gia sư

Đăng ký tư vấn miễn phí