Background Gia sư 8910

Gia sư Văn – khoản “đầu tư” đáng giá

Ngữ văn là môn học quan trọng nhưng bị gán với nhiều định kiến coi nhẹ. Thực chất, môn Văn có giá trị giáo dục lớn trong việc thi cử cũng như hình thành nhân cách. Thuê gia sư Văn là khoản đầu tư xứng đáng. Tại sao và lựa chọn gia sư Văn uy tín thế nào? Cùng Trung tâm gia sư 8910 tìm hiểu câu trả lời ngay dưới đây.

Gia sư Văn – giá trị giáo dục vượt thời đại

Thực tế đáng buồn là Ngữ văn đang không được đánh giá đúng với giá trị của môn học. Bấy lâu nay, môn Văn thường bị “dán nhãn” với định kiến trớ trêu là “Học giỏi Văn chỉ cần học thuộc” hay “Học Văn chẳng ứng dụng được gì trong cuộc sống”. Suy nghĩ lệch lạc dẫn đến hệ quả là phụ huynh “đổ xô” cho con các môn tự nhiên để thi vào khối ngành kinh tế, kỹ thuật cho “dễ kiếm tiền, dễ xin việc”. Môn Văn chỉ cần học chống chế cho qua điểm liệt.

Trái ngược với định kiến, một bài Văn đạt điểm cao cần kết hợp nhuần nhuyễn các phương thức tư duy và năng lực cảm thụ nghệ thuật tinh tế. Văn học là một môn khoa học nên bên cạnh “chất văn”, học sinh cần rèn luyện, nâng cao nhiều phương thức tư duy như: tư duy khoa học, tư duy logic, tư duy lịch sử, tư duy so sánh, tư duy lý luận. 

Văn học thuộc phạm trù mỹ học. Cho nên, học sinh cần bồi dưỡng năng lực cảm thụ văn học để cảm nhận được giá trị nổi bật, những điều sâu sắc, tế nhị và đẹp đẽ của văn học được thể hiện trong tác phẩm. Như vậy, học Văn không phải “chỉ cần học thuộc” hay văn chương lai láng cứ “tùy hứng mà viết” mà đòi hỏi học sinh thành thạo nhiều kỹ năng tư duy và cảm thụ.

Đứng trước câu hỏi: “Học giỏi Văn để làm gì?”, gia sư Văn tại Trung tâm gia sư 8910 chia sẻ: “Môn văn đi theo con bất kể con làm công việc gì.” Học sinh muốn giành học bổng du học bất kỳ ngành nào, khối nào đều cần viết luận văn. Viết đề cương, dự thảo cho một kế hoạch, một dự án, báo cáo công tác, đề xuất ý kiến, phản biện,… học sinh phải giỏi Văn để phân tích, biện luận, chứng minh cấp trên, đồng nghiệp, cấp dưới hiểu. CV của một học sinh giỏi chuyên môn kỹ thuật nhưng câu văn không gãy gọn, sai lỗi chính tả cơ bản thì chắc chắn sẽ không được Bộ phận Nhân sự ngó ngàng.

Hơn nữa, nhà văn M.Gorki khẳng định: “Văn học là nhân học”. Trên tất cả, học văn là học cách làm người, biết yêu cái đẹp, ghét cái xấu, biết phân biệt đúng-sai, biết đồng cảm sẻ chia, biết rơi lệ trước nỗi đau.

Với giá trị giáo dục bền vững, đầu tư cho con học Văn là một sự lựa chọn sáng suốt. Trung tâm Gia 8910 với đội ngũ gia sư Văn uy tín sẵn sàng đồng hành cùng học sinh chinh phục môn Văn.

<yoastmark class=

Thời điểm “vàng” để thuê gia sư văn cho con

Không có thời điểm cố định mà phụ huynh cần tìm gia sư Văn cho con. Thay vào đó, phụ huynh nên sát sao quá trình học tập của con để nhận ra thời điểm phù hợp:

Điểm văn con sa sút trong nhiều kỳ liên tiếp;

Con học khá giỏi muốn ôn thi vào các trường chuyên, kỳ thi học sinh giỏi;

Con sắp thi đại học khối C, D;…

Nếu phụ huynh quá bận rộn, không có thời gian kèm cặp con thì thuê gia sư Văn là lựa chọn tốt. Gia sư Văn giàu kinh nghiệm sẽ nhanh chóng giúp con cải thiện tình hình học tập, đồng thời phối hợp với phụ huynh giúp con nâng cao điểm số.

Học gia sư Văn – không chỉ giỏi mà còn “yêu”

Học gia sư Văn có nhiều lợi ích. Tất cả gói gọn trong hai chữ “giỏi” và “yêu”. Gia sư Văn đã giúp học sinh “giỏi” và “yêu” môn Ngữ văn hơn như nào? Trung tâm gia sư 8910 sẽ bật mí câu trả lời ngay dưới đây.

Gia sư Văn giúp hệ thống kiến thức trọng tâm

Với lượng tác phẩm văn học đồ sộ, học sinh có học lực trung bình gặp trở ngại lớn trong việc ghi nhớ kiến thức cơ bản của từng tác phẩm. Ngay cả học sinh khá, giỏi đôi khi cũng nhầm lẫn kiến thức. Đối với các kỳ thi quan trọng như thi chuyển cấp, chỉ cần bỏ qua một bài cũng có thể khiến học sinh mất tấm vé vào ngôi trường mơ ước. 

Gia sư Văn với kỹ năng sư phạm tốt giúp học sinh hệ thống hóa đầy đủ, chi tiết toàn bộ tác phẩm trong chương trình học. Nếu học trên lớp, giáo viên Văn chỉ hệ thống sơ lược kiến thức trong một, hai buổi ôn “nước rút” trước kỳ thi. Học gia sư Văn giúp học sinh chủ động hơn trong việc ôn tập.

Thực hành ngay, cải thiện nhanh với gia sư Văn

“Học văn buồn ngủ lắm” là tâm trạng của không ít học sinh bởi vì các tiết Văn còn nặng lý thuyết với lối dạy “đọc chép” nhàm chán, khô khan. Không giống Toán, Lý, Hoá, học sinh được làm nhiều bài tập vận dụng. Trong các tiết học Văn, học sinh gần như không được bắt tay vào thực hành vì phần lý thuyết quá dài và khó.

Học sinh học Ngữ văn hiệu quả hơn khi được thực hành liên tục với gia sư Văn. Thay vì dạy học nhồi nhét, học thuộc lòng, gia sư chia nhỏ kiến thức, dạy kỹ, hướng dẫn học sinh tự cảm thụ, lập luận vì văn chương cần độ “thấm”, độ “ngấm”. Học sinh được gia sư hướng dẫn cách làm, chữa bài chi tiết, giải thích dễ hiểu nên nhanh chóng nhận thức được ưu, nhược điểm của mình

Gia sư Văn thiết kế phương pháp dạy học tích cực

Thực trạng dạy và học Ngữ Văn tại các trường hiện nay gắn liền với nhiều vấn đề như: dạy văn theo kiểu đọc chép, dạy nhồi nhét, dạy ngữ văn như một nhà nghiên cứu văn học thay vì một độc giả bình thường, thiếu sự tương tác giữa giáo viên – học sinh, học sinh – học sinh,… Vì thế, học sinh tiếp thu môn Văn một cách thụ động, thiếu sáng tạo, không hình thành thói quen tự học, cảm thấy giờ học Văn nặng nề.

Tất cả những vấn đề đó được giải quyết khi học cùng gia sư Văn. Các buổi học cùng gia sư lấy học sinh làm trung tâm. Gia sư có trách nhiệm nêu vấn đề và gợi mở để khơi gợi sự hứng thụ và tạo thói quen tự nghiên cứu cho học sinh. Với khả năng sư phạm tốt, gia sư biết cách khéo léo áp dụng nhiều kỹ thuật dạy học phù hợp để gợi mở vấn đề cho học sinh như lồng ghép trò chơi, hỏi và trả lời,… Học sinh không cảm thấy văn học nhàm chán khi có gia sư Văn như một người bạn đồng hành đáng tin cậy.

Gia sư Văn “thắp lửa” tình yêu văn học

Nhiều học sinh không yêu thích môn Văn một phần là do cách dạy, cách học giáo điều, sách vở. Để thắp lửa tình yêu văn học cho học sinh, giáo viên không chỉ cần phương pháp dạy học tích cực mà cần khơi gợi cảm xúc, “tưới tắm” tâm hồn người học bằng những câu chuyện, trải nghiệm thực tế. Tuy vậy, lượng kiến thức nặng nề và thời gian tiết học có hẹn khiến giáo viên phải “dạy lướt” mà vẫn lo “cháy giáo án”.

Gia sư Văn giúp học sinh cảm thấy các tác phẩm văn học dù ra đời rất lâu nhưng không xa lại với cuộc sống ngày nay. Học sinh được ghi – hiểu thay vì chép mỏi tay những trang lý thuyết dài lê thê mà nhiều khi khó “thấm”. Buổi học 1-1 khuyến khích các em tự nghiên cứu, thuyết trình, thảo luận vấn đề dưới sự hướng dẫn của gia sư. Từ hiểu, cảm thấy thân thuộc, dần dần học sinh yêu thích môn Văn hơn.

Trung tâm gia sư 8910 – địa chỉ cung cấp gia sư Văn chất lượng

Trung tâm <yoastmark class=

 Lựa chọn gia sư Văn tại trung tâm nào mới thật sự “đáng”? Trung tâm gia sư 8910 được hơn 1000+ phụ huynh tin tưởng lựa chọn gia sư Văn cho con.

Đội ngũ gia sư Văn giàu kinh nghiệm được tuyển chọn khắt khe là giáo viên, giảng viên từ các trường Trung học phổ thông, Đại học lớn trên toàn quốc. Trung tâm sẵn sàng lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của phụ huynh, học sinh để tư vấn lựa chọn gia sư Văn chất lượng và phù hợp nhất. Lớp học gia sư tại Trung tâm gia sư 8910 được quản lý chất lượng bởi trợ lý chuyên môn. Phụ huynh nắm bắt được chi tiết tình hình học tập của con ngay sau buổi học.

Đầu tư vào kiến thức là đầu tư có lời nhất. Đặc biệt là Ngữ văn, môn học quan trọng trong chương trình giáo dục phổ thông và có ảnh hưởng đến việc hình thành nhân cách của con. Trung tâm gia sư 8910 đảm bảo chi phí cơ hội phụ huynh bỏ ra xứng đáng với kết quả học tập bứt phá và cơ hội học tập rộng mở cho con!

Phụ huynh quan tâm và mong muốn tư vấn, đăng ký gia sư Văn cho con có thể liên hệ với Trung tâm gia sư 8910 tại:

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục 8910

Địa chỉ: 17 ngõ 39 Phạm Tuấn Tài, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Facebook Page: https://www.facebook.com/giasutotnhat

Hotline: 0986 85 8910

 

Bài viết nổi bật

Tư vấn tìm gia sư

Đăng ký tư vấn miễn phí