Background Gia sư 8910

Bí kíp tìm Gia sư Toán “chuẩn” cho con

Nghe đến Toán, chắc hẳn nhiều học sinh cảm thấy “toát mồ hôi” bởi vì đây là môn học đòi hỏi tư duy cao. Tuy nhiên, Toán sẽ không còn là nỗi sợ nếu con được học hiểu và ôn luyện thường xuyên. Thuê gia sư Toán tại nhà là một cách hiệu quả để con không còn cảm thấy sợ hãi các công thức khó nhằn, ngược lại thấy thích thú với tính ứng dụng của nó. Tìm gia sư Toán “chuẩn” cũng cần bí kíp. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách để phụ huynh tìm được gia sư Toán phù hợp cho con.

Lý do nên học Gia sư Toán dạy kèm tại nhà

Cải thiện kết quả học tập và cơ hội

Toán học chắc hẳn là nỗi sợ của nhiều học sinh vì yêu cầu tư duy logic cao và khá trừu tượng. Nỗi sợ học Toán khiến con không thích dành thời gian cho môn học, và theo đó điểm số các bài kiểm tra ngày càng đi xuống. Nếu phụ huynh nhận thấy con đang gặp vấn đề này thì đây là lúc thích học để tìm gia sư Toán tại nhà cho con.

Thầy cô với thời lượng giáo án có hạn khó có thể giảng giải kỹ càng và sâu sát mức độ hiểu bài của từng học sinh nhưng gia sư thì có thể. Buổi học 1-1 giữa gia sư và con tạo không gian thoải mái để con mạnh dạn chia sẻ những thắc mắc của mình. Gia sư chỉ tập trung dạy một học sinh duy nhất, không chịu áp lực thời gian nên có thể kiên nhẫn “gỡ rối” từng vướng mắc của con.

Không chỉ giúp con hiểu lý thuyết, một gia sư giỏi còn biết cách đưa “chất liệu” cuộc sống vào ví dụ minh họa khiến những vấn đề, bài toán phức tạp trở nên gần gũi, dễ hiểu với một đứa trẻ. Từ hiểu, đến thích, thành say mê, khám phá, dần dần Toán học không còn “nỗi ám ảnh” của con nữa.

Học tốt Toán mở rộng con đường học vấn của con với nhiều lựa chọn tốt. Đặc biệt, nếu con yêu thích công việc liên quan đến các ngành khoa học như kỹ sư cầu đường, kỹ sư thiết kế,… thì Toán là hành trang thiết yếu. Bên cạnh đó, Toán là môn học có tính ứng dụng cao, từ công việc kinh doanh (tính vốn đầu tư, tính lãi,…) đến hoạt động đơn giản hàng ngày như đi chợ cũng cần tính toán. Học Toán tốt giúp cuộc sống dễ dàng hơn.

Tiết kiệm tối đa thời gian học tập

Nhiều phụ huynh “chạy đua” cho con học thêm ở trung tâm vào buổi tối cũng như ngày nghỉ. Các con đi học từ sáng sớm cùng chiếc balo nặng trĩu sách vở, sau khi tan trường phải ăn vội trên xe, mệt lử ở cổng trung tâm chờ học. Phụ huynh đi làm về phải phân chia nhau đưa đón và đợi con học rất vất vả. Thuê gia sư Toán dạy kèm tại nhà giúp phụ huynh và con tiết kiệm thời gian di chuyển, cũng như giảm bớt lo lắng khi con phải tự đi học ở các trung tâm xa nhà.

Thời gian học tập linh hoạt, thoải mái

Thay vì mệt mỏi “chạy sô” theo lịch học ở trung tâm, phụ huynh có thể thống nhất và sắp xếp lịch học phù hợp với thời gian học của con và sinh hoạt của gia đình. Không ít học sinh khi được hỏi đều cảm thấy nặng nề với lịch học dày đặc từ sáng đến tối và áp lực thi cử. Phân bổ thời gian học hợp lý tạo tâm lý hào hứng học tập và cho con đủ thời gian nạp lại năng lượng sau thời gian học chính khóa. 

Phụ huynh có thể nắm bắt được tình hình học tập của con

Cho con đi học thêm nhưng không ít phụ huynh lo lắng con sa vào nhiều cám dỗ khác mà giấu bố mẹ trốn học. Nhiều phụ huynh đầu tư tiền bạc cho con đi học nhưng không thấy con tiến bộ vì giáo viên khó có thể sâu sát từng em học sinh trong một lớp ôn luyện đông như vậy.

Các buổi dạy kèm của gia sư Toán tại nhà mang lại cho phụ huynh cảm giác an tâm hơn và dễ dàng nắm bắt được tình hình học tập của con cái. Chỉ cần trao đổi với gia sư, phụ huynh có thể biết được tình trạng học tập thực tại của con mình và chủ động đề xuất những mong muốn, thay đổi để cùng gia sư giúp con học tốt hơn.

Tìm Gia sư Toán cho con – Bắt đầu từ đâu?

Tham khảo ý kiến giáo viên Toán của con

Đừng vội vàng thuê gia sư khi chưa thấu hiểu năng lực và tính cách của con. Không phải cứ tìm một gia sư thật giỏi, “nhồi” thật nhiều kiến thức vào đầu con là đứa trẻ sẽ giỏi hơn. Mỗi đứa trẻ có điểm mạnh, điểm yếu riêng và động lực học của các con cũng không giống nhau. Nếu có thể, phụ huynh hãy sắp xếp một buổi trao đổi trực tiếp với giáo viên Toán để nắm rõ tình hình học tập của con.

Giáo viên Toán có thể giúp phụ huynh giải đáp một số câu hỏi để dễ dàng hình dung ra “chân dung” người gia sư phù hợp nhất với con: Con tư duy hình học hay số học tốt hơn? Con đang gặp khó khăn trong việc hiểu và áp dụng công thức toán cụ thể nào? Con cần được kèm cặp làm bài tập về nhà, luyện đề thường xuyên hay cần được bồi dưỡng kiến thức tổng thể do có nhiều “lỗ hổng” kiến thức? 

Giáo viên Toán còn thấu hiểu được cá tính của con trong học tập – điều mà nhiều cha mẹ bỏ quên khi tìm kiếm gia sư cho con. Con thích điều gì nhất ở tiết học Toán? Con gặp khó khăn gì trong hầu hết các bài giảng? Thấu hiểu tính cách của con rất quan trọng vì cha mẹ cần tạo hứng thú học tập cho con hơn là ép con học. Ví dụ con thích những ví dụ thực tế sinh động và khó khăn trong việc diễn đạt ý hiểu của mình. Một gia sư trẻ, thành thạo ứng dụng công nghệ vào giảng dạy (thiết kế powerpoint, làm video,…), kiên nhẫn lắng nghe và có khả năng khơi gợi, thấu hiểu, diễn đạt lại ý tưởng sẽ phù hợp với con. 

Xác định ngân sách phù hợp

Tùy thuộc vào cấp học, mức độ dạy kèm cần thiết (cơ bản hay nâng cao), kinh nghiệm của gia sư mà chi phí thuê gia sư Toán sẽ khác nhau. Khi thuê gia sư Toán tại nhà, phụ huynh nên quan tâm báo giá và thống nhất kỹ càng, với gia sư và trung tâm mức phí phù hợp nhất với điều kiện kinh tế gia đình, cũng như tránh mâu thuẫn không đáng có trong tương lai. Bên cạnh đó, phụ huynh không nên quá coi trọng chi phí rẻ mà lựa chọn những trung tâm kém chất lượng.

Tìm Gia sư Toán đáp ứng đầy đủ yêu cầu

Sau khi thấu hiểu nhu cầu của con và xác định được chi phí phù hợp, phụ huynh có thể tự tin tìm kiếm gia sư Toán có đầy đủ tiêu chí mình muốn. Lúc đầu, việc tìm kiếm gia sư Toán giống như bức “chân dung” mình vẽ ra khá khó khăn vì phụ huynh có quá nhiều sự lựa chọn, nhưng về lâu dài sẽ giúp ích cho việc học tập của con rất nhiều.

Tìm gia sư Toán "chuẩn" cho con - Bắt đầu từ đâu?

Top 4 cách tìm Gia sư Toán chất lượng

Tìm kiếm online

Thời đại Internet bùng nổ cho phép mọi người kết nối, chia sẻ, tiếp nhận thông tin một cách nhanh chóng, hiệu quả. Phụ huynh chỉ cần lên Google tìm kiếm “Gia sư Toán tại nhà” thì ngay lập tức có hàng triệu kết quả trả về. Các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo cũng có rất nhiều hội nhóm tìm gia sư Toán. Tuy nhiên, phụ huynh dễ bị choáng ngợp giữa “rừng” thông tin mà không phải thông tin nào cũng được xác thực. 

Một vài cách nho nhỏ giúp phụ huynh sàng lọc thông tin trên mạng: tránh những bài viết có tiêu đề giật tít, gây sốc; cảnh giác trước những đường dẫn có dấu hiệu như: lỗi chính tả, na ná đường dẫn đường dẫn khác nhưng thêm bớt ký tự hoặc thay thế ký tự gần giống,…; chỉ nên tin tưởng những trang có đuôi đáng tin cậy như .com, .org, .gov (chỉnh phủ), .edu (giáo dục đào tạo),…; kiểm tra thông tin người phát tán thông tin; đánh giá hình thức, nội dung, hình ảnh có chỉn chu không;…

Trao đổi với phụ huynh khác

Với những phụ huynh lần đầu tìm gia sư Toán cho con thì tham khảo ý kiến của các phụ huynh khác đã có con theo học gia sư sẽ có ích. Phụ huynh sẽ có nguồn thông tin chân thực về mức phí, chất lượng giảng dạy. Mặc dù nhu cầu học gia sư Toán tại nhà của các con là giống nhau nhưng mỗi đứa trẻ là một cá thể độc lập, có sở thích, điểm mạnh, điểm yếu riêng nên không thể chắc chắn được gia sư đó phù hợp với con.

Hỏi giáo viên Toán của con

Giáo viên Toán là người trực tiếp dạy các con học nên nắm rõ lực học và hiểu rõ tính cách của con. Nhờ chính giáo viên Toán của con làm gia sư dạy kèm tại nhà là một ý tưởng hay. Tuy nhiên, các thầy cô thường bận rộn với công việc trên trường nên hiếm khi có thời gian để kèm cặp cá nhân. Mặc dù vậy, giáo viên của con có mối quan hệ rộng rãi trong ngành giáo dục nên có thể giới thiệu giáo viên khác hoặc anh chị khóa trên phù hợp.

Tìm trung tâm gia sư uy tín

Nếu phụ huynh khó tìm được gia sư Toán tại nhà ưng ý thì nhờ đến các trung tâm gia sư uy tín là giải pháp tiết kiệm và hiệu quả. Phụ huynh không cần mất thời gian tìm kiếm gia sư “trôi nổi” trên mạng mà không thể kiểm chứng được năng lực của gia sư và mức độ phù hợp thực tế khi tương tác cùng con. Các trung tâm gia sư uy tín cung cấp đội ngũ gia sư dày dặn kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn chắc chắn, hỗ trợ xác định năng lực đầu vào của con, đánh giá độ phù hợp thông qua các buổi dạy thử và có trách nhiệm theo sát chất lượng toàn bộ chương trình.

Vì nhu cầu tìm kiếm gia sư tại nhà lớn nên không ít trung tâm lừa đảo cũng mọc lên. Để tránh những rủi ro không đáng có, phụ huynh có thể chú ý một số điểm sau khi lựa chọn trung tâm gia sư: địa chủ trung tâm đáng tin cậy, cơ sở vật chất tốt, quy trình chọn lớp chuyên nghiệp, cung cấp lý lịch gia sư, điều khoản hợp đồng rõ ràng,…

Cùng học tốt Toán với Gia sư Toán tại Trung tâm 8910

Thấu hiểu nỗi lo của phụ huynh, Trung tâm Gia sư 8910 tự tin là thương hiệu gia sư uy tín và có bề dày kinh nghiệm về đào tạo Toán học. 

Trung tâm luôn có sẵn đội ngũ gia sư là giáo viên, giảng viên của các trường Trung học phổ thông, Đại học lớn có nền tảng chuyên môn vững chắc và hơn hết là trình độ sư phạm, khả năng nhìn và thấu hiểu con người. Chỉ cần phụ huynh có yêu cầu, trung tâm gần như ngay lập tức sàng lọc và tuyển chọn được gia sư phù hợp.

Gia sư tại Trung tâm 8910 không chỉ giúp các con vượt qua nỗi sợ Toán học mà còn tạo cho các con sự hứng thú với môn học thú vị này, không chỉ dạy các con công thức mà còn rèn luyện cho con tư duy logic để áp dụng trong mọi mặt cuộc sống. 

Trung tâm 8910 ra đời từ chính những thầy cô cũng là cha mẹ nên họ thấu hiểu câu chuyện “tạo điều kiện tốt nhất cho con”. Sự thấu hiểu cùng với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy, nhìn người của đội ngũ gia sư 8910 chắc chắn sẽ giúp phụ huynh tìm được người thầy đích thực cho con.

Phụ huynh quan tâm và mong muốn tư vấn, đăng ký gia sư Sử cho con có thể liên hệ với Trung tâm gia sư 8910 tại:

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục 8910

Địa chỉ: 17 ngõ 39 Phạm Tuấn Tài, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Facebook Page: https://www.facebook.com/giasutotnhat

Hotline: 0986 85 8910

 

 

Bài viết nổi bật

Tư vấn tìm gia sư

Đăng ký tư vấn miễn phí