Background Gia sư 8910

Gia sư ôn thi vào lớp 10 quận Hoàn Kiếm

Quận Hoàn Kiếm là vùng đất của lịch sử và truyền thống hiếu học. Con người Hoàn Kiếm giàu khao khát và giàu nghị lực. Học sinh Hoàn Kiếm thông minh, ưa khám phá và biết lựa chọn. Lựa chọn một môi trường tốt để phát triển là việc cả phụ huynh và học sinh Hoàn Kiếm đều hết sức dụng tâm. Tại sao nên theo học tại một ngôi trường giỏi? Tìm ở đâu một gia sư giỏi hướng dẫn học tập để đỗ vào ngôi trường giỏi kia? Mời quý độc giả cùng đón đọc bài viết dưới đây.

gia sư quận Hoàn Kiếm

1. Tại sao nên thi vào trường THPT giỏi?

Nếu học sinh Hoàn Kiếm hỏi tôi “Em nên thi trường cấp 3 nào? Thi vào Ams, trường Bưởi, chuyên Sư phạm, chuyên Tự nhiên hay Việt Đức, Trần Phú?” thì tôi sẽ đề nghị là “Thi tất rồi chọn sau, học trường nào cũng có điểm tốt, có chất riêng và quan trọng là chữ duyên nữa”. Cùng điểm qua một số lý do học sinh nên lựa chọn một ngôi trường Trung học phổ thông tốt tại Hà Nội dưới đây.

1.1. Chất lượng đào tạo và cơ hội phát triển

Học tập tại các trường THPT giỏi cho phép mỗi người học tiếp nhận chương trình đào tạo tốt, cũng như mở rộng vòng tròn mối quan hệ chất lượng.

Thực tiễn dạy và học tại Amsterdam Hà Nội cho tôi cảm nhận rõ động lực mà một môi trường tốt đem lại. Xung quanh tôi đều là những học sinh, giáo viên vô cùng năng động và giỏi giang. Điều đó khiến tôi nhận thức rõ bản thân mình cần có trách nhiệm và cố gắng nhiều như thế nào để xứng đáng với kỳ vọng của bản thân và niềm tự hào về ngôi trường này.

Ta có thể dựa vào quan sát thực tế, hoặc căn cứ vào thành tích trong quá trình hình thành và phát triển để đánh giá về chất lượng giáo dục – đào tạo của một ngôi trường.

Học sinh của ngôi trường đó có mức độ nhận thức về bản thân và cộng đồng như thế nào? Tinh thần tự học và rèn luyện của họ ra sao? Học sinh có những hành động cụ thể nào trong ứng dụng lý thuyết học tập ra đời sống?… Là những câu hỏi có thể thể dùng quan sát trực quan để đánh giá. Tuy nhiên sự nhìn nhận này cần nhiều thời gian, là sự kết hợp của một trái tim yêu thương và một tinh thần cởi mở – không định kiến hay phán xét. 

Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh và học sinh ngày nay tin tưởng vào những con số để có thể đưa ra kết luận về chất lượng của một ngôi trường. Ví dụ như giải thi đấu thể thao, giải hùng biện, giải Olympia, giải học sinh giỏi quốc gia, thành phố; tỷ lệ tốt nghiệp loại giỏi, tỷ lệ đỗ đại học top đầu; số lượng học bổng du học, số lượng chương trình liên kết quốc tế…

gia sư quận Hoàn Kiếm
Trường THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm) đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

1.2. Cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật

Phần lớn các trường chuyên, trường cấp 3 top của Hà Nội đều có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời. Không vì vậy mà cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất xuống cấp và cũ kỹ. Các trường luôn dành sự quan tâm rất lớn đến trải nghiệm học tập của học sinh, hàng năm đều có các đợt kiểm tra, bảo dưỡng và nâng cấp hệ thống.

Cơ sở hạ tầng của các trường cũng do đó mà vừa có hiện đại, vừa cổ kính, đậm chất Hà Nội. Không gian học tập khang trang, tươi mát khơi dậy nguồn cảm hứng học tập bất tận với mỗi thành viên trong mái nhà chung THPT.

Không chỉ quan tâm đến phòng học, các khu nhà thực hành, thư viện, sân chơi, bể bơi, nhà thi đấu… cũng được các trường THPT chú trọng đầu tư. Việc trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi vừa giúp giáo viên thuận lợi hơn trong việc truyền đạt kiến thức, vừa giúp học sinh dễ dàng học tập, trao đổi cũng như rèn luyện thể chất, thư giãn tinh thần sau giờ học.

1.3. Hoạt động ngoại khóa giúp phát triển kỹ năng

Các trường THPT hiện nay đều đã quan tâm nhiều hơn đến việc phát triển các hoạt động ngoại khóa bên cạnh học tập chính khóa. Tuy nhiên, với thế mạnh về cơ sở hạ tầng – vật chất cũng như tầm nhìn của mình, các trường cấp 3 hàng đầu ở Hà Nội luôn có những sự đổi mới và khác biệt.

Đó là các mô hình rèn luyện, phát triển kỹ năng sinh tồn, kỹ năng cứng, kỹ năng mềm đa dạng và hấp dẫn; là các buổi về nguồn, khám phá văn hóa – lịch sử sâu sắc và lắng đọng… Ngoài ra, các hoạt động thực hành lòng nhân ái, quan tâm đến đời sống cộng đồng cũng được khéo léo kết hợp để học sinh có cơ hội phát triển toàn diện.

gia sư quận Hoàn Kiếm
Học sinh THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm) thả bồ câu trong ngày Khai giảng năm học mới

“Học hết sức, chơi hết mình” là khẩu hiệu của ba năm THPT. Thật đáng tiếc nếu em, một học sinh lớp 9, không dám bước ra khỏi vùng an toàn, một lần thử sức giành lấy tấm vé vào ngôi trường THPT tốt đó.

2. Địa chỉ gia sư ôn thi vào lớp 10 tốt nhất

Nếu em đang khao khát thật nhiều với mục tiêu trường chuyên, lớp chọn. Nếu em đang kỳ vọng thật nhiều để bước chân vào một ngôi trường THPT có môi trường năng động, có thầy cô giỏi, có bạn bè xịn tại Hà Nội. Thì Trung tâm Gia sư 8910 chính là người đồng hành phù hợp với em.

👉🏻Trung tâm Gia sư 8910 có đội ngũ giáo viên “cực chất”, đến từ những trường chuyên, trường cấp ba uy tín với kinh nghiệm giảng dạy, luyện thi “cực cháy”.

👉🏻Gia sư của 8910 không chỉ giỏi chuyên môn mà còn vững nghiệp vụ sư phạm, có chỉ số thông minh cảm xúc EQ cao, sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu và sẻ chia.

👉🏻Học sinh được kiểm tra đầu vào và cùng Gia sư 8910 vạch ra lộ trình học tập cụ thể, phù hợp với mục tiêu, nhu cầu cá nhân hóa.

Ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 đã khó, để thi vào trường tốt còn khó hơn. Quá trình này cần rất nhiều nỗ lực tự thân cũng như niềm tin vào khả năng của chính mình. Hãy để Gia sư 8910 được đồng hành cùng bạn trên hành trình hiện thực hóa ước mơ đó.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình và thuận tiện nhất tại hotline: 0986 85 8910

Hoặc qua các kênh liên lạc chính thống của Trung tâm Gia sư 8910 dưới đây:

Facebook Page: https://www.facebook.com/giasutotnhat

Email: trungtamgiasu8910@gmail.com

Địa chỉ: 17 ngõ 39 Phạm Tuấn Tài, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 

Bài viết nổi bật

Tư vấn tìm gia sư

Đăng ký tư vấn miễn phí