Background Gia sư 8910

Gia sư môn Hóa lớp 8 quận Hà Đông

Hóa học là môn học mới với học sinh lớp 8, có nhiều kiến thức lạ lẫm, những khái niệm, những công thức khó nhằn. Năm đầu tiếp cận Hóa, nếu không cẩn thận, học sinh có thể mất gốc môn học này như chơi. Năm đầu biết đến Hóa, nếu thật thận trọng, học sinh có thể làm chủ môn học này dễ dàng. Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

gia sư quận Hà Đông

1. Nguy cơ mất gốc môn Hóa 8

Bạn cảm thấy chật vật với môn Hóa? Bạn lo lắng điểm môn Hóa thấp sẽ kéo trung bình chung và không thể đạt kết quả như kỳ vọng? Bạn biết có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc học sinh mất gốc môn Hóa. Về nguyên nhân khách quan, ta có thể thấy một số điểm như sau:

Đánh giá của số đông người học cho rằng Hóa học lớp 8 bản thân là một môn khó với học sinh năm đầu tiếp xúc. Môn học này có nhiều kiến thức mới và không dễ để ghi nhớ.

Một góc nhìn khác cho rằng cách truyền đạt của giáo viên cũng có thể góp một phần vào việc hiểu hoặc không hiểu môn Hóa. Nếu chẳng may, giáo viên dạy thiên về lý thuyết, ít liên tưởng, ít ví dụ ứng dụng trong thực tế, dễ khiến học sinh xao nhãng, buồn ngủ, giảm hiệu quả tiếp thu.

Một lý do khác được cho là chưa có sự quan tâm đúng mực từ gia đình. Bố mẹ bận rộn công việc mà ít quan sát, hỏi thăm tình hình học tập của con và đề xuất hỗ trợ con khi cần.

Về nguyên nhân chủ quan, ta có thể thấy:

Nhiều học sinh tự cảm thấy bản thân không đam mê, không quan tâm đến môn học này. Do đó em xem Hóa là môn phụ, không quan trọng, em chọn bỏ qua, chểnh mảng việc học.

Học sinh chia sẻ rằng mình chưa biết cách học môn Hóa này như thế nào, có đoạn hiểu, đoạn không, đến đoạn “cúi xuống nhặt bút, ngẩng lên thì mất gốc”. Các em mong muốn có một ai đó đồng hành, hướng dẫn các em phương pháp học môn Hóa hiệu quả và phù hợp. Vì các em biết ít nhất sẽ phải gặp Hóa 4 năm nữa, ít nhất là không nên bỏ cuộc ngay từ vạch xuất phát.

2. Lợi ích khi giỏi Hóa 8

Nếu em lỡ không thích môn Hóa rất nhiều, thì có thể chậm lại một chút để trông qua nhưng lợi ích tuyệt vời mà môn học này đem lại dưới đây:

Em là một người dễ nổi nóng với người thân, dễ giận dỗi với người yêu, dễ sướt mướt khi xem phim tình cảm, hãy học Hóa. Hóa bù đắp cho em tư duy nhạy bén, khả năng suy luận logic, rèn luyện sự kiên nhẫn và bền bỉ – đức tính đẹp mà người trẻ nào cũng nên có.

Không những thế, làm bài tập Hóa học giúp em tăng cường trí nhớ, luyện phản xạ nhanh và khả năng suy luận sắc bén. Dopamine do hoạt động học tập và rèn luyện tạo ra từ tốn và tích cực hơn rất nhiều những thước video giải trí ngắn trên mạng xã hội.

gia sư quận Hà Đông

Hóa học có khả năng giải đáp những thắc mắc về các chất, các quá trình xảy ra trong tự nhiên từ đơn giản đến phức tạp của em. Quá trình lên men của cải muối diễn ra như thế nào? Bổ sung thực phẩm nào cho mắt sáng, dáng đẹp? Người trưởng thành cần uống bao nhiêu lít nước mỗi ngày? Tại sao không nên để cây xanh trong phòng ngủ ban đêm?…

Khi nào ta biết cơ thể cần bổ sung vitamin B, C, D hay E? Với từng hiện trạng da mặt thì nên sử dụng sản phẩm chăm sóc nào?… Hóa học giúp em hiểu về nguyên lý hoạt động của các hoạt chất. Để từ đó, em rõ ràng và có các chọn lựa phù hợp về các sản phẩm công nghiệp đang dùng trong cuộc sống hàng ngày.

Quan trọng hơn là Hóa học giúp em phát triển tư duy giải quyết vấn đề, có thể đưa ra các giải pháp cho các vấn đề liên quan đến môi trường và sức khỏe con người ngày nay. Ví dụ như Bình chữa cháy chứa chất gì mà có khả năng dập lửa? Tại sao nồng độ nước muối sinh lý là 0.9%? Giải pháp nào cho xử lý ô nhiễm nước tại sông Tô Lịch?… 

Học giỏi Hóa giúp em nuôi dưỡng niềm đam mê với ngành khoa học quan trọng này. Từ đó, em có những định hướng rộng mở cho ngành học tương lai như Y-Dược, Dinh dưỡng, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Tài nguyên-Môi trường,… 

3. Chữa mất gốc Hóa 8 như thế nào?

Khi em đã thực sự hiểu được tầm quan trọng của Hóa học nói chung và môn Hóa 8 nói riêng, em có mong muốn được “chữa mất gốc”? Dưới đây chúng tôi đề xuất một số giải pháp hiệu quả được nhiều học sinh tin tưởng lựa chọn, hy vọng có thể giúp ích cho vấn đề của bạn.

Bạn có thể tham gia các lớp học thêm. Thời gian nghe giảng trên lớp có thể là chưa đủ? Bạn cần được giải thích kiến thức cặn kẽ hơn, luyện giải bài tập nhiều hơn để tiến bộ nhanh hơn? Các lớp học thêm có thể là lựa chọn phù hợp với bạn.

Ngoài ra, bạn có thể dành thời gian tự học. Bạn là kiểu người thích tự nghiên cứu, tìm tòi? Bạn say mê làm mọi thứ một cách độc lập? Bạn là người có tính kỷ luật cao? Bạn vô cùng phù hợp với tự học để “tự vá” những lỗ hổng kiến thức mình có. Và không quên là bạn có thầy cô và bạn bè có thể hỗ trợ nếu bạn ngỏ lời.

Bạn cảm thấy bản thân học hỏi tốt hơn khi có người giàu chuyên môn, kinh nghiệm dẫn dắt? Bạn yêu thích sự yên tĩnh và an toàn trong ngôi nhà của mình thay vì sự ồn ào của đường xá, xe cộ do phải di chuyển? Tôi gợi ý bạn lựa chọn hình thức Gia sư tại nhà để học tập được hiệu quả hơn.

Bạn ở quận Hà Đông và chưa biết tìm Gia sư môn Hóa như thế nào, chúng tôi gợi ý đến bạn địa chỉ Trung tâm Gia sư 8910. Liên hệ tư vấn, hướng dẫn và kết nối Gia sư môn Hóa tại nhà nhanh nhất tại hotline: 0986 85 8910 hoặc Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/giasutotnhat.

Bài viết nổi bật

Tư vấn tìm gia sư

Đăng ký tư vấn miễn phí