Background Gia sư 8910

Gia sư Lý tại nhà – Đánh bay “nỗi ám ảnh” mang tên Vật lý

Môn Lý mà một trong vô vàn những “nỗi đau” của học sinh. Nhiều phụ huynh giải quyết tình trạng này bằng cách thuê gia sư Vật lý dạy kèm tại nhà cho con. Giải pháp này có thực sự hiệu quả? Làm thế nào để tìm được gia sư Lý giỏi? Câu trả lời rõ ràng nhất được thể hiện trong bài viết dưới đây.

Lý do nên thuê Gia sư Lý tại nhà cho con 

Thuê gia sư Lý tại nhà không còn xa lạ với phụ huynh khi ai cũng có nhu cầu bổ túc kiến thức Vật Lý cho con. Bật mí 5 lý do phụ huynh tin tưởng lựa chọn gia sư dạy kèm Lý ngoài giờ học chính khoá. 

Dạy con phương pháp học Vật Lý đúng đắn

Bộ ba Toán – Lý – Hoá luôn là “nỗi ám ảnh” của các con vì độ phức tạp của lý thuyết và độ khó của bài tập. Đặc biệt đối với con mới lên cấp 2, lần đầu tiếp xúc với một môn khoa học chuyên sâu, không tránh khỏi choáng ngợp và cảm thấy khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức. 

Do thiếu phương pháp học đúng đắn nên khi đối diện với một lượng công thức đồ sộ có phần khó nhằn như công thức tính vận tốc, gia tốc, lực ma sát, động năng, nhiệt năng,… con chọn cách “học vẹt”. Hiểu một cách đơn giản là con chỉ học thuộc công thức mà không hiểu bản chất. Con có thể làm bài tập áp dụng ngay công thức nhưng với đề bài yêu cầu tư duy một chút thì “bó tay”. “Học vẹt” lâu dần sẽ hình thành những lỗ hổng kiến thức khó để lấp đầy.

Giải pháp giúp con thoát khỏi nỗi sợ Vật lý chính là tìm ra phương pháp học đúng đắn. Mỗi bạn nhỏ có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau nên phương pháp học phù hợp với các con cũng không giống nhau. Một gia sư Vật lý giỏi nhận thức được điều đó và có khả năng đánh giá mức độ tiếp thu của con, từ đó xây dựng lộ trình học “cá nhân hoá” giúp con tiếp thu bài nhanh chóng hơn. Một khi dễ dàng hiểu bài, con sẽ không còn cảm thấy Vật lý đáng sợ nữa.

Khơi dậy sự yêu thích của con đối với Vật lý

Không đơn thuần chỉ là lý thuyết và con số, Vật lý là một môn khoa học thực nghiệm. Các khái niệm, định lý trong Vật lý thực chất xuất hiện trong mọi mặt cuộc sống. Tuy nhiên, áp lực thi cử và thời gian dạy một chuyên đề không nhiều khiến Vật lý trong suy nghĩ của con chỉ là một “núi” công thức, số liệu khô khan.

Khi đó, gia sư Vật lý tại nhà có thể giúp con thêm hiểu và thêm yêu môn học này nhờ vào những phương pháp học thú vị hơn. Gia sư Lý có thể cùng con thực hiện những thí nghiệm trực quan nho nhỏ, cùng con quan sát, dự đoán, phân tích, lý giải kết quả thí nghiệm. Con được chủ động xây dựng và chiếm lĩnh kiến thức cho mình, đồng thời hứng thú hơn với môn học. 

Gia sư Vật lý thời đại công nghệ số không chỉ dạy học bằng phương pháp thuyết trình, phát vấn truyền thống mà còn có thể ứng dụng công nghệ thông tin để truyền tải hình ảnh, video liên quan đến bài học để tăng tính hấp dẫn cho bài giảng. Lý thuyết cứng nhắc trở nên sinh động, gần gũi thu hút sự chú ý của con hơn. 

Cách thức truyền đạt phù hợp giúp con dễ hiểu

Giáo viên trên lớp phải truyền đạt tất cả lý thuyết cho cả lớp trong một tiết học nên không tránh khỏi có những em không theo kịp bài giảng. Cách thức truyền đạt và tiếp thu của một buổi học trên lớp cũng khá thụ động. Hầu như là giáo viên nói, con nghe và chép lại bài, rất ít có sự tương tác trao đổi sâu vấn đề giữa thầy cô và học sinh.

Với mô hình gia sư Vật lý kèm 1-1 hoặc nhóm nhỏ, gia sư Lý thấu hiểu học sinh của mình là ai và khả năng tiếp thu đến đâu để lựa chọn cách truyền đạt dễ hiểu nhất, không quá câu nệ thuật ngữ như sách giáo khoa nhưng vẫn đảm bảo kiến thức cơ bản và nằm trong mục tiêu của bài giảng.

Học gia sư Vật lý tại nhà tạo không gian gần gũi đủ để con và gia sư tương tác nhiều hơn. Vì số lượng học sinh chỉ có một hoặc nhóm nhỏ nên gia sư có thể tạo hệ thống câu hỏi phù hợp với từng em, khơi gợi trí tò mò muốn tìm hiểu về bài học và dẫn dắt học sinh chủ động khám phá kiến thức. Với cách này, con chủ động nắm bắt kiến thức, chất lượng, hiệu quả giờ dạy tăng lên rất nhiều.

Thay phụ huynh kèm cặp con sau giờ học chính khóa

Để lo cho kinh tế gia đình và dành cho con điều kiện tốt nhất, nhiều phụ huynh bận rộn không có thời gian kèm cặp con học. Cha mẹ không có thời gian dạy con học không có nghĩa là bỏ bê việc học hành của con. Thuê gia sư Vật lý dạy kèm tại nhà là một cách tốt để phụ huynh không cần kèm cặp trực tiếp nhưng vẫn có thể đồng hành cùng con trong học tập. 

Chẳng cần bỏ công việc để ở nhà dạy con, phụ huynh vẫn có thể nắm được tình hình học tập của con qua trao đổi với gia sư Lý. Nếu con không tiến bộ, phụ huynh và gia sư sẽ cùng bàn bạc và thống nhất về lộ trình học của con, đảm bảo con được học chương trình phù hợp và hiệu quả nhất.

Chủ động sắp xếp thời gian, an toàn cho con

Phụ huynh có thể thống nhất với gia sư Lý lịch học phù hợp với sinh hoạt gia đình và thời gian biểu của con. Nếu có việc đột xuất không thể tham gia buổi học, phụ huynh có thể trao đổi với gia sư Lý sắp xếp học hôm khác. Không còn nỗi lo tan làm phải vội vàng đưa con đến các trung tâm ôn luyện! Không còn “nóng ruột” sợ con đi đường không an toàn! Không còn phải mượn sách vở bạn ghi chép bù những buổi nghỉ! Phụ huynh có thể tiết kiệm thời gian và an tâm khi thuê gia sư Lý tại nhà.

Gia sư Lý tại nhà – Đánh bay “nỗi ám ảnh” mang tên Vật lý

Tiêu chí đánh giá một Gia sư Lý giỏi

Tìm kiếm gia sư Lý phù hợp là yêu cầu hàng đầu giúp con học tiến bộ. 3 tiêu chí dưới đây sẽ “mách nước” phụ huynh cách lựa chọn gia sư Lý ưng ý cho con. 

Gia sư Lý giỏi kiến thức sư phạm

Điều kiện tiên quyết của một gia sư Lý giỏi là cần có kiến thức bộ môn chắc chắn và có khả năng truyền đạt tốt. Trước hết, gia sư Lý cần nắm chắc kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Vật lý. Phụ huynh có thể tin tưởng gia sư Lý là các thầy, cô dạy bộ môn tại các trường học lớn, sinh viên được đào tạo chính quy ngành học liên quan đến Vật lý, học sinh hoặc sinh viên đạt thành tích nổi bật trong các cuộc thi lớn như Olympic Vật lý,…

Gia sư Lý có kiến thức tốt thôi chưa đủ mà còn biết cách truyền đạt cho con dễ hiểu nhất. Một gia sư Lý giỏi có thể vận dụng nhiều cách truyền đạt khác nhau để con tiếp thu bài tốt nhất. Thông thường, giáo viên hoặc sinh viên được đào tạo kỹ năng sư phạm sẽ có khả năng giảng dạy, truyền đạt kiến thức mới hiệu quả đến con. 

Gia sư Lý có khả năng nắm bắt tâm lý học sinh

Con không học tốt Vật lý căn nguyên xuất phát từ tâm lý “sợ”. Vì không hiểu bài nên sợ và càng sợ con càng “tránh né” môn học. Khoa học cũng có nghiên cứu về mối liên hệ giữa tâm lý và khả năng học hỏi của con người. Khi có tâm lý vui vẻ, lượng máu đưa lên não nhiều hơn, bộ não người xử lý thông tin nhanh chóng, khả năng tiếp thu cao. Do đó, gia sư Vật lý giỏi cần thấu hiểu tâm lý con để khơi gợi hứng thú của con đối với môn học. 

Thông thường giáo viên hoặc sinh viên sư phạm đều được đào tạo bài bản về tâm lý học. Phụ huynh cũng có thể nắm bắt một phần gia sư mình chọn có phải người tâm lý hay không thông qua trao đổi trực tiếp.

Gia sư Lý biết cách phối hợp với phụ huynh

Một gia sư Lý giỏi hiểu rằng muốn nâng cao kết quả học tập của con cần kết hợp chặt chẽ với phụ huynh. Trao đổi với phụ huynh để hiểu tính cách, sở thích của con giúp gia sư Lý chuẩn bị bài giảng thu hút, hiệu quả. Trong quá trình con học, gia sư Lý kèm con cần chủ động báo cáo kết quả định kỳ thay vì chần chừ kéo dài thời gian học chưa hiệu quả để kịp thời cùng phụ huynh giải quyết vấn đề con đang gặp phải.

Trung tâm gia sư 8910 – địa chỉ cung cấp Gia sư Lý uy tín

Trung tâm gia sư 8910 thấu hiểu “nỗi ám ảnh” mang tên môn Vật lý của con và đồng cảm với nỗi trăn trở tìm kiếm “người thầy đích thực” của phụ huynh. Tại trung tâm, đội ngũ gia sư được tuyển chọn và đào tạo khắt khe nên toàn bộ là các giáo viên, giảng viên dày dặn kinh nghiệm giảng dạy đến từ những trường Trung học phổ thông, Đại học hàng đầu Việt Nam.

Trung tâm gia sư 8910 nhận thức được muốn con học tốt trước nhất phải hiểu con. Do đó, giáo án và phương pháp giảng dạy được “cá nhân hoá” toàn diện. Con được “thấu hiểu” sẽ hứng thú, tích cực, tập trung học tập hơn. Bên cạnh đó, mỗi lớp gia sư tại 8910 sẽ có một trợ lý theo dõi sát sao, trao đổi chi tiết sau từng buổi học giúp phụ huynh theo dõi, nắm kết quả học tập từng ngày của con. 

Trung tâm gia sư 8910 đã được hơn 1000+ phụ huynh tin tưởng và thực sự đã giúp con tiến bộ vượt bậc. 

“Có một điều mình rất ấn tượng với Gia sư 8910, đó là đội ngũ tư vấn đều là các giáo viên đã có nhiều năm kinh nghiệm. Cô tư vấn rất kỹ càng về gia sư có trình độ học vấn và phương pháp dạy phù hợp với cách học của bạn nhỏ lớp 8 rất hiếu động nhà mình. Trước đây tìm gia sư cho con rất vất vả, tìm mãi không có người phù hợp vì bạn thiên về trí thông minh vận động, không thích ngồi ì một chỗ.” Cô Tiên (45 tuổi) – Mẹ Xuân Hiếu chia sẻ.

“Chị muốn tìm một bạn gia sư không chỉ kèm cặp cho con học, mà còn có thể kết bạn với con. Trước đó, chị có biết đến Gia sư 8910 nhưng không biết rõ. Nhưng sau khi tìm hiểu và trao đổi cùng bạn tư vấn thì chị cảm thấy rất an tâm vì hai bên đều có chung quan điểm giáo dục. Giờ bạn gia sư đã dạy cho con được 3 năm. Hai chị em không chỉ bảo ban nhau việc học mà còn vui vẻ tâm sự chuyện trường lớp.” Cô Vân (43 tuổi) – Mẹ Phương Mai chia sẻ. 

Trung tâm gia sư 8910 sẵn sàng đồng hành cùng phụ huynh và con đánh bay “nỗi ám ảnh” mang tên Vật lý và bứt phá mỗi ngày!

Phụ huynh quan tâm và mong muốn tư vấn, đăng ký gia sư Sử cho con có thể liên hệ với Trung tâm gia sư 8910 tại:

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục 8910

Địa chỉ: 17 ngõ 39 Phạm Tuấn Tài, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Facebook Page: https://www.facebook.com/giasutotnhat

Hotline: 0986 85 8910

 

Bài viết nổi bật

Tư vấn tìm gia sư

Đăng ký tư vấn miễn phí