Background Gia sư 8910

Gia sư lớp 6: Giải pháp “chống sốc” cho con

Chuyển cấp được coi như một dấu mốc đặc biệt quan trọng của trẻ nhỏ. Đây là giai đoạn các con có sự thay đổi về phương pháp học tập, các mối liên hệ xung quanh cũng như toàn bộ môi trường học tập, sinh hoạt. Vì lẽ đó, chuyển cấp không chỉ còn là nỗi lo lắng của riêng học sinh mà còn là một bài toán khó với nhiều bậc cha mẹ. Để giúp các con thích nghi, hòa nhập và duy trì kết quả học tập, nhiều phụ huynh đã chọn gia sư lớp 6 như một giải pháp để “chống sốc” cho con.

Tại sao nên chọn gia sư lớp 6

Việc cho con học cùng gia sư đem lại nhiều lợi ích, đặc biệt với những em học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa chuyển cấp.

Gia sư lớp 6 "chống sốc" cho bé

Giúp con “chống sốc” ở giai đoạn đầu cấp

Sự chuyển đổi từ bậc Tiểu học sang THCS là một trong những “bước nhảy” lớn nhất xuyên suốt quá trình học tập. Không chỉ có thêm những môn học hoàn toàn mới, mà cách thức tiếp thu, cách chuẩn bị bài cũng có sự biến đổi lớn. Các khối kiến thức trẻ cần học hỏi thay đổi cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, từ những môn “quen mặt”: Toán, Văn, Ngoại Ngữ tới những cái tên hoàn toàn xa lạ: Vật Lý, Công Nghệ… Điều này rất dễ gây ra tình trạng “sốc” ở trẻ. Trước tình trạng ấy, gia sư lớp 6 chính là một giải pháp đáng được cha mẹ cân nhắc.

Định hướng phương pháp học phù hợp

Khi đặt chân tới ngưỡng cửa THCS, sự khác biệt lớn nhất so với Tiểu học là tinh thần tự học. Nếu như trước đây, các con được thầy cô và cha mẹ bảo ban từng nét chữ, từng phép tính, thì giờ đây, mức độ lĩnh hội tri thức của con sẽ hoàn toàn phụ thuộc lớn vào tinh thần tự lập. 

Lý giải cho điều này, chúng ta cần thẳng thắn thừa nhận, sự thay đổi của giáo dục diễn ra nhanh chóng, cha mẹ thật khó để có thể đem những phương pháp học được trước đây để giảng lại cho con. Mặt khác, tại trường học, mặc dù vẫn có giáo viên hướng dẫn, nhưng chương trình học lại yêu cầu học sinh tự nghiên cứu sách giáo khoa, tự đặt câu hỏi, tự luyện tập trình bày và chủ động làm việc nhóm. 

Nếu không được dẫn dắt bằng một phương pháp học tập đúng đắn, học sinh rất dễ bị “lạc đường” trong khi đang chập chững đặt chân lên một hành trình mới lạ. Đội ngũ gia sư lớp 6 chất lượng với khối kiến thức chuyên môn sâu rộng và đầy đủ kinh nghiệm, nghiệp vụ giảng dạy sẽ là người định hướng cách thức học tập, quan sát và hỗ trợ sát sao khi con cần hỗ trợ. 

Nên học gia sư lớp 6 môn gì?

Gia sư Toán, gia sư Ngữ Văn và gia sư các khối kiến thức về Khoa học tự nhiên đang trở thành sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh.

Gia sư môn Toán

Toán là môn học theo xuyên suốt trong hệ thống giáo dục từ lớp 1 đến lớp 12. Tưởng chừng quen thuộc, nhưng lên lớp 6, các em học sinh rất dễ gặp khó khăn trong việc tiếp thu. Lần đầu tiên, các em được tiếp cận với chương trình Toán phân chia rõ rệt thành 2 phần: Đại số và Hình học. Mỗi phần được chia thành các chương theo từ cơ bản đến nâng cao. Gia sư lớp 6 môn Toán là giải pháp tốt nhất, giúp các con vừa kiểm tra, củng cố lại các kiến thức cũ, đồng thời từng bước tiếp cận với những công thức mới, những phương pháp học tập mới. 

Gia sư môn Ngữ Văn

Nguyên nhân khiến phụ huynh nên chọn gia sư lớp 6 môn Ngữ Văn cũng bắt đầu từ sự thay đổi môi trường. Bước sang cấp THCS, môn Ngữ Văn sẽ thay thế hoàn toàn cho môn Tiếng Việt. Không chỉ khác biệt ở mặt tên gọi, mà phương pháp tiếp cận cũng có những chuyển biến lớn. Xét riêng trên phương diện làm văn, những đề bài học sinh cần chinh phục không còn là bài văn miêu tả đơn giản, thay vào đó là những bài văn tự sự, miêu tả, biểu cảm, phân tích tác phẩm văn học hay nghị luận với ngôn từ trau chuốt, mạch lạc, đòi hỏi rất nhiều kỹ năng.

Gia sư khối Khoa học tự nhiên

Khối kiến thức Khoa học tự nhiên là một môn học mới hoàn toàn, được phát triển dựa trên nền tảng của các môn Vật Lí, Hóa Học, Sinh Học và Khoa học Trái Đất. Vì là một môn học mới, nên sự hỗ trợ của đội ngũ thầy cô gia sư lớp 6 là giải pháp tốt nhất, để con phát huy năng lực tìm tòi, khám phá thế giới tự nhiên, vận dụng kiến thức vào giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Bí quyết tìm gia sư lớp 6 phù hợp

Dưới góc nhìn của một địa chỉ uy tín, có kinh nghiệm kết nối các gia sư lớp 6 chất lượng tới nhiều em học sinh, Gia sư 8910 sẽ chia sẻ một số bí quyết để tìm kiếm và đánh giá gia sư.

Mở rộng các kênh tìm kiếm

Khi tiến hành tìm kiếm gia sư lớp 6, nhiều phụ huynh sẽ dành sự ưu tiên của mình vào sự giới thiệu của bạn bè, người thân. Tuy nhiên, mỗi đứa trẻ sẽ có tính cách, trình độ và khả năng tiếp thu khác nhau. Một gia sư lớp 6 phù hợp với học sinh này, chưa chắc đã là giải pháp tốt cho học sinh khác. 

Phụ huynh có thể tự cân nhắc, đánh giá trình độ, tính cách của con, sau đó mở rộng kênh tìm kiếm của mình sang các kênh online, để con tự trải nghiệm. Gia sư 8910 chính là một địa chỉ đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm tại các trường THPT, Đại học lớn của Hà Nội. Quy trình chọn lọc và đào tạo gia sư tại đây cực kỳ khắt khe, bài bản, chú trọng vào sự phát triển toàn diện, riêng biệt của mỗi cá nhân. Phụ huynh có thể gọi trực tiếp số điện thoại 09 86 85 8910 để được tư vấn.

Xây dựng “bộ lọc” cho riêng mình

Trên thực tế, không có một công thức, “bộ lọc” chung để chọn gia sư lớp 6 phù hợp cho mọi gia đình. Tuy nhiên, Gia sư 8910 sẽ gợi ý một số tiêu chí để quý phụ huynh tham khảo:

– Kiến thức chuyên môn: Trong những năm gần đây, guồng quay giáo dục đang vận động nhanh và liên tục. Chỉ tính riêng trong chương trình lớp 6, học sinh và phụ huynh đã rối bời trong 3 chương trình học khác biệt: Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo và Cánh diều. Như vậy, kiến thức chuyên môn của gia sư lớp 6 có tốt hay không phụ thuộc vào hai đặc điểm: sự vững vàng và tính đổi mới. 

Gia sư lớp 6

– Cách truyền đạt: Một gia sư lớp 6 có chuyên môn giỏi, kiến thức tốt chỉ là điều kiện cần. Để trẻ có thể học tốt, tiêu chí phụ huynh cần quan tâm tiếp theo là cách thức truyền đạt. Mỗi người sẽ có một cách diễn đạt vấn đề khác nhau: có người nhiệt tình, vui tươi hay cũng có người nhẹ nhàng, chậm rãi. Tương tự, mỗi đứa trẻ cũng sẽ phù hợp với cách truyền đạt hoàn toàn khác biệt. Vì vậy, cha mẹ cần quan sát và lắng nghe con nhiều hơn, từ đó, tìm ra những thầy cô phù hợp.

– Cung cấp cho con những gì nằm ngoài sách vở: Như đã nhấn mạnh, chuyển cấp từ Tiểu học sang THCS chính là một “cuộc cách mạng” với trẻ nhỏ. Ngoài kiến thức phổ thông, cha mẹ nên nhìn nhận, đánh giá một gia sư lớp 6 trên nhiều phương diện khác. Ví dụ, họ có đem lại cho con sự tự tin, tự lập, niềm hứng thú học tập hay không? Một người thầy tốt là người sẽ đem tới cho con trẻ một chiếc cần câu tốt, hướng dẫn trẻ cách sử dụng sao cho hiệu quả, để trẻ có thể tự học, tự tìm tòi, vững vàng trước mọi hoàn cảnh.

Để có thể đem tới cho con những giải pháp “chống sốc” chất lượng, phù hợp nhất, phụ huynh có thể liên hệ qua hotline 09 86 85 8910 hoặc Fanpage Trung tâm Gia sư 8910 để được tư vấn. Gia sư 8910 hy vọng có thể đồng hành, cùng con khôn lớn, phát triển toàn diện mỗi ngày!

 

Bài viết nổi bật

Tư vấn tìm gia sư

Đăng ký tư vấn miễn phí