Background Gia sư 8910

Gia sư lớp 2 có cần thiết không?

Gia sư lớp 2 quan trọng với các bé 7 tuổi như thế nào? Tôi tin rằng, nếu quý vị đang đọc bài viết này, chắc hẳn đã có ý muốn tìm thuê gia sư giỏi tại nhà cho con rồi, chỉ đang phân vân điều này thực sự cần thiết hay không mà thôi. Ở bài viết này, với tất cả kinh nghiệm của người cầm phấn hơn 20 năm, cũng là một người mẹ, tôi sẽ giúp quý phụ huynh có câu trả lời rõ ràng nhất.

1. Gia sư lớp 2 có vai trò gì?

Khi cân nhắc việc thuê gia sư cho con, hẳn các bậc phụ huynh đã có lí do rồi. Mặc dù là giáo viên nhưng chính bản thân tôi cũng đã từng đi thuê gia sư cho con vì:

– Tôi không có thời gian kèm cặp riêng con tại nhà;

– Tôi không có chuyên môn tất cả các môn học;

– Tôi không rõ tiến trình bài học của Tiểu học.

Lúc này, người gia sư giúp tôi:

– Nắm bắt tiến độ học trên lớp, tạo lộ trình học tại nhà cho bé hiểu sâu – nhớ dai bài học;

– Rèn luyện tư duy logic cho bé để con dễ dàng tiếp thu bài giảng của thầy cô ở trường;

– Tạo môi trường vừa học vừa chơi một cách thoải mái tại nhà để việc học không có áp lực.

Trong giáo dục và đào tạo, điều quan trọng nhất là người học phải có hứng thú, niềm yêu thích. Nếu bố mẹ chưa có nhiều kinh nghiệm, khi tự dạy con học rất dễ bị mất kiên nhẫn, nổi cáu và mắng mỏ con. Điều này tồn tại nguy cơ khiến các bạn nhỏ dần chán học, sợ học.

 

Gia sư lớp 2

Gia sư lớp 2 giỏi tạo hứng thú học cho con bạn

2. Thuê gia sư lớp 2 dạy môn gì tốt nhất?

Gia sư lớp 2 thường được phụ huynh tìm để dạy kèm Toán, tiếng Việt, tiếng Anh hoặc môn năng khiếu. Tuy nhiên, đâu là tiêu chí để bạn lựa chọn gia sư nào phù hợp với con?

2.1. Gia sư toán

Gia sư Toán tại nhà sẽ thích hợp với con của quý vị nếu bé học Toán chậm hơn so với các bạn ở lớp quá nhiều. Điều này dễ để đánh giá khi bố mẹ xem điểm học của con, nghe phản hồi của thầy cô giáo. Nhưng tôi cũng lưu ý với quý vị rằng, ta nên để quyền quyết định nằm ở con. Hãy hỏi ý kiến của bé trước khi thuê một gia sư Toán đến nhà.

2.2. Gia sư tiếng Việt

Chương trình học của các bạn nhỏ lớp 2 khác rất nhiều so với thời bố mẹ, thậm chí khác hẳn thời của anh chị chúng, vì vậy gia đình dạy bé học tại nhà không hề dễ dàng, ngay cả môn tiếng Việt. Nhiều phụ huynh chia sẻ với tôi rằng chính họ đọc sách giáo khoa tiếng Việt lớp 2 không hiểu. Sự lúng túng đó không có gì đáng ngạc nhiên, một trong những phương pháp “khẩn cấp” nhưng hữu dụng là thuê gia sư riêng môn tiếng Việt cho bé.

2.3. Gia sư tiếng Anh

Hiện nay, nhiều phụ huynh hiện đại có trình độ ngoại ngữ tốt dễ dàng tạo môi trường cho con phát triển kĩ năng này. Tôi cũng khuyến khích các phụ huynh của mình nên thực hành tiếng Anh với con nhiều hơn, càng sớm càng tốt. Với các gia đình không có người tốt ngoại ngữ, thuê gia sư tiếng Anh là cách để các bạn nhỏ được tiếp xúc và học ngoại ngữ bài bản từ đầu.

2.4. Gia sư lớp 2 môn năng khiếu

Gia sư lớp 2 dạy đàn, hát, vẽ… phù hợp cho các bé có sở thích riêng hoặc gia đình có tài chính ổn định. Nhiều người cho rằng thuê gia sư môn năng khiếu là “thừa tiền”, tôi không nghĩ vậy. Nếu bố mẹ có đủ khả năng tài chính, đầu tư cho con học môn năng khiếu mang lại giá trị lâu dài: bồi dưỡng tâm hồn, hỗ trợ phát triển thể chất và tinh thần. Tôi hay nói vui “con học môn năng khiếu giống như việc mẹ đọc sách, ngay lúc đó chưa nhìn thấy lợi ích nhưng giá trị của nó được bồi đắp ở bên trong, một cách từ từ”.

3. Tại sao nên thuê gia sư lớp 2 ngay

Đọc đến đây, tôi nghĩ quý vị đã có đủ lí do để sẵn sàng bỏ công ra tìm kiếm một người gia sư có tâm – có tầm cho con. Tuy nhiên, tôi xin đưa thêm 03 lí do nữa để quý phụ huynh không vì chần chừ mà bỏ lỡ nhiều cơ hội của các bạn nhỏ.

3.1. Tránh tụt lùi

Không bàn đến điểm số (với tôi, không nên mang điểm số ra để xét nét con trẻ), sự tụt lùi này nằm ở nhận thức, độ tiếp thu và sự hứng thú, chủ động học của con. Một trong những yếu tố kể trên giảm sút sẽ kéo theo các yếu tố còn lại, rất dễ dẫn đến tình trạng chán học, ham chơi ở các bạn 7 tuổi.

3.2. Bảo đảm kiến thức nền

Kiến thức nền những năm đầu cắp sách tới trường rất quan trọng, giống như xây móng nhà, nó càng sâu thì nhà càng bền chắc. Chuẩn bị tốt cho con những năm này sẽ giảm bớt gánh nặng học những năm sau đó rất nhiều.

3.2. Có phương pháp học phù hợp sớm

Dù là các bạn lớp 1, lớp 2 hay các anh chị lớp 11, lớp 12 thì đều cần có phương pháp học phù hợp nếu muốn học tập tốt. Nếu không có chuyên môn sư phạm, thật khó để bố mẹ giúp con định hình được phương hướng học hiệu quả. Càng tìm thấy phương pháp học sớm, con càng chủ động, tự tin.

4. Tìm gia sư lớp 2 giỏi ở đâu

Gia sư lớp 2 giỏi là người vừa có học vấn tốt, vừa có nghiệp vụ sư phạm vững. Khá khó để quý vị tìm được giáo viên, giảng viên dạy kèm tại nhà cho bé lớp 2, nếu có thì chi phí sẽ không rẻ. Tôi gợi ý quý phụ huynh có thể tìm gia sư giỏi qua hai cách dưới đây.

4.1. Tìm gia sư lớp 2 giỏi Hà Nội

Nhờ người thân, người quen hoặc giáo viên ở trường lớp của con giới thiệu gia sư. Quý vị nên hỏi thông qua người mà mình tin tưởng, sau đó gặp phỏng vấn trực tiếp gia sư để đánh giá, thẩm định dựa trên các tiêu chí: giấy tờ tùy thân rõ ràng, trình độ học vấn tốt, giao tiếp lịch sự, dạy thử 1-2 buổi có hiệu ứng tốt với con.

4.2. Tìm gia sư lớp 2 giỏi online

Tìm gia sư lớp 2 giỏi thông qua trung tâm Gia sư 8910. Đây là trung tâm được thành lập bởi đội ngũ giáo viên, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm tại các trường THPT, Đại học lớn của Hà Nội. Quy trình chọn lọc và đào tạo gia sư tại đây cực kỳ khắt khe, bài bản. Quý vị có thể gọi trực tiếp số điện thoại 09 86 85 8910 để được tư vấn.

Bài viết nổi bật

Tư vấn tìm gia sư

Đăng ký tư vấn miễn phí