Background Gia sư 8910

“Bí kíp” đạt điểm 9,10 cùng gia sư Hóa giỏi

Hóa học là một trong bộ ba môn khoa học tự nhiên Toán – Lý – Hóa, nổi danh về độ “khó nhằn” và tầm quan trọng. Đặc biệt đối với học sinh thi Đại học khối A, B, D07 và tổ hợp tổ nhiên, học tốt Hóa là điều bắt buộc. Làm thế nào để đạt điểm 9,10 môn Hóa? Gia sư Hóa giỏi từ Trung tâm gia sư 8910 sẽ bật mí những “bí kíp” chinh phục Hóa học trong bài viết dưới đây.

“Công cụ” chinh chiến gia sư Hóa khuyên có

Muốn chinh phục môn Hóa, học sinh cần trang bị những “công cụ” quan trọng là sách giáo khoa, sách bài tập, kiến thức Toán căn bản và đặc biệt là bảng tuần hoàn hóa học. Bảng tuần hoàn hóa học liệt kê các nguyên tố hóa học thành bảng dựa trên số hiệu nguyên tử (số proton trong hạt nhân), cấu hình electron cùng các tính chất hóa học đặc trưng của chúng. 

Bên cạnh các cuốn sách bắt buộc, gia sư Hóa tại Trung tâm 8910 khuyên mỗi học sinh nên chuẩn bị thêm một bảng tuần hoàn hóa học bởi đây là “vũ khí” lợi hại có thể vận dụng để “công phá” các dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao.

Gia sư Hóa “mách nước” kỹ thuật nhớ thú vị

Đừng nghĩ học các môn xã hội mới cần ghi nhớ, để học tốt Hóa, học sinh cũng cần biết cách học thuộc. Trước khi đi sâu vào những kiến thức phức tạp hơn, học sinh sẽ được tiếp xúc và bắt buộc phải nhớ bảng tuần hoàn và hóa trị các nguyên tố hóa học. Việc học máy móc 118 nguyên tố hóa học không thật sự hiệu quả. Để ghi nhớ lâu, gia sư Hóa giỏi chỉ bạn một vài cách hữu ích sau đây.

  • Hiểu thật kỹ, nhớ thật sâu

Lần đầu tiếp xúc với bảng tuần hoàn hóa học, chắc hẳn không ít học sinh cảm thấy choáng ngợp, không biết làm cách nào để “hấp thụ” lượng kiến thức khổng lồ gồm hơn một trăm nguyên tố hóa học cùng với số hiệu nguyên tử, cấu hình electron, số oxi hóa,.. của nguyên tố đó. Đừng vội nản lòng, gia sư Hóa giàu kinh nghiệm tại Trung tâm 8910 sẽ “bật mí” 3 nguyên tắc sắp xếp các nguyên tố hóa học giúp học sinh dễ học hơn.

  • Nguyên tắc 1: Các nguyên tố được xếp theo chiều tăng dần của điện tích hạt nhân nguyên tử.
  • Nguyên tắc 2: Các nguyên tố có cùng số lớp electron trong nguyên tử được xếp thành một hàng.
  • Nguyên tắc 3: Các nguyên tố có cùng số electron hóa trị trong nguyên tử được sắp xếp thành một cột.

Vận dụng các nguyên tắc trên, học sinh có thể chia bảng tuần hoàn thành hàng, cột, nhóm, khối, mỗi ngày học một số nguyên tố. Sau khi đã biết tên nguyên tố, số hiệu nguyên tử và ký hiệu hóa học, học sinh có thể xác định điểm tương đồng giữa các nguyên tố để ghi nhớ lâu hơn. Một cách nhớ bài thú vị khác là tạo thẻ flashcard ghi chi tiết các đặc trưng của nguyên tố hóa học. Học sinh có thể đem xếp flashcard nhỏ xinh trong cặp sách, tranh thủ học ở mọi nơi vào những lúc rảnh rỗi. Việc này giúp kiến thức được in sâu, tạo sự nhạy bén cho não bộ.

  • Thuộc làu bảng tuần hoàn hóa học bằng thơ và văn vần hài hước

Tại sao chúng ta không thêm chút vần điệu cho bảng tuần hoàn hóa học nhỉ? Thay vì học vẹt, các câu thơ, câu vè giàu nhịp điệu “thấm sâu” vào trí nhớ học sinh một cách tự nhiên. Các nguyên tố hóa học tưởng chừng khô khan bỗng dưng trở nên thú vị. Học sinh có thể dễ dàng tìm kiếm trên Internet kiến thức về nguyên tố hóa học được chuyển thể thành các bài thơ, ghi chú vui có nghĩa, nổi tiếng nhất là Bài ca hóa trị, Bài ca nguyên tử khối. Nếu cảm thấy khó khăn trong việc tự tìm kiếm thì gia sư Hóa tại nhà chắc chắn là một “kho tàng thơ ca” giúp Hóa học thật dễ gần, dễ hiểu với học sinh.

Tips nghe và ghi chép bài thông minh của gia sư Hóa 

Câu chuyện hài hước “rơi bút, mất gốc Hóa” tưởng chỉ là chuyện đùa học được nhưng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chú tâm nghe giảng. Khi nghe thầy cô giảng bài trên lớp, học sinh cần tập trung cao độ, hiểu vấn đề rồi ghi chép theo ý hiểu của mình. Những vấn đề quan trọng thường được giáo viên nhấn mạnh, lặp lại nhiều lần nên học sinh cần để ý ghi chép. Sử dụng bút highlight với nhiều màu sắc hài hòa giúp bài ghi trở nên đặc sắc, cô đọng, thu hút trí não và dễ ghi nhớ hơn đó!

Luyện đề cùng gia sư Hóa 

Cách học tốt Hóa đơn giản nhất là làm thật nhiều bài tập. Kiến thức lý thuyết không được vận dụng vào bài tập sẽ dần mai một. Sau mỗi lần trau dồi lý thuyết, học sinh cần luyện tập nhiều dạng bài tập khác nhau để thành thạo công thức và tìm ra cách giải tối ưu nhất. Quan trọng nhất là mỗi bài làm xong, học sinh cần xem lại để biết mình sai ở đâu và hiểu lý do sai để lần sau không phải. Với học sinh thiếu kỹ năng tự học, gia sư Hóa dạy kèm tại nhà có thể giúp các em luyện đề, sửa đề, bồi dưỡng kịp thời phần kiến thức bị “hổng” sau giờ học chính khóa.

“Bí kíp” đạt điểm 9,10 cùng gia sư Hóa giỏi

Học thầy, học bạn, học gia sư Hóa 

Đối với thầy cô, nhiều khi học sinh có tâm lý ngại hỏi hoặc sợ bị mắng nên thường “giấu dốt”. Thay vào đó, học sinh thường cảm thấy thoải mái hơn khi nhờ bạn chỉ lại phần kiến thức mình còn mơ hồ. Học sinh nhiều khi cảm thấy cách giải thích đơn giản dựa trên ý hiểu của bạn bè dễ tiếp thu hơn cách giảng giải học thuật của thầy cô. Học từ bạn rất tốt nhưng đôi khi kiến thức sẽ bị truyền đạt lại sai lệch. Khi đó, thuê gia sư Hóa dạy kèm tại nhà là giải pháp phù hợp.

Không gian lớp học nhỏ với một hoặc một vài học sinh khiến các em thoải mái chia sẻ thắc mắc của mình. Gia sư Hóa cũng dễ dàng sâu sát mức độ hiểu bài của từng học sinh, kiên nhẫn “gỡ rối” mà không áp lực “cháy giáo án”. Tại Trung tâm gia sư 8910, gia sư Hóa được lựa chọn kỹ càng đảm bảo thấu hiểu tâm lý và năng lực học sinh để các em không cảm thấy “phải học” mà yêu thích môn Hóa.

Sử dụng tài liệu hiệu quả với gia sư Hóa 

Ngày nay, học sinh có đa dạng sự lựa chọn sách tham khảo từ cơ bản đến nâng cao tùy nhu cầu. Bên cạnh sách giấy, học sinh có cơ hội rộng lớn hơn khi được tiếp xúc với nguồn tài nguyên số khổng lồ và miễn phí. Tài liệu tham khảo giúp học sinh hệ thống kiến thức và rèn luyện kỹ năng giải đề thành thục song cũng đòi hỏi khả năng tự học cao. Giữa một “rừng” tri thức, gia sư dạy kèm Hóa có thể giúp học sinh chọn lọc tài sách phù hợp khả năng, tối ưu sử dụng tài liệu để tránh tình trạng mua sách tốn kém, luyện đề lan man mà không hiệu quả.

Gia sư Hóa “giải mã” cấu trúc đề thi 

Trường kỳ ôn luyện kiến thức, 3 tháng gần kỳ thi quan trọng là thời điểm “vàng” để học sinh tìm hiểu cấu trúc đề và luyện đề. “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” – hiểu rõ cấu trúc đề thi giúp học sinh phân bổ thời gian và sức lực ôn tập hợp lý để đạt được điểm số mục tiêu. 

Ví dụ, đề thi thử môn Hóa năm 2023 có 72,5% câu hỏi lý thuyết, 27,5% câu hỏi tính toán. Trong đề chỉ có 4 câu hỏi ở mức độ vận dụng mức độ cao thuộc các chương: tổng hợp hóa hữu cơ, hidrocacbon, đại cương về kim loại, sắt và một số kim loại quan trọng và hợp chất,… Kỹ càng hơn, chúng ta có thể tạo ma trận để thi để biết được số lượng câu hỏi phân bổ vào các nội dung kiến thức theo tỷ lệ như nào. Từ đó, học sinh sẽ biết được nếu muốn đạt điểm khá, giỏi mình cần tập trung vào phần chuyên đề nào.

Việc phân tích cấu trúc đề thi giúp ích rất nhiều cho việc ôn luyện. Để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tăng độ chính xác, học sinh nên nhờ người có chuyên môn cao như thầy cô và gia sư Hóa của mình. Gia sư Hóa dày dặn kinh nghiệm tại Trung tâm gia sư 8910 luôn cập nhật thông tin, tận tâm nghiên cứu đề thi để vẽ ra “chiến lược” ôn luyện hiệu quả cho học sinh.

Gia sư Hóa – Kiên trì cùng học sinh chinh phục điểm 9,10

Đằng sau điểm số đáng mơ ước là chuỗi ngày chăm chú nghe giảng, miệt mài giải đề. Để bảo học sinh “yêu” Hóa đi thật không dễ, nhưng các em cần nhận thức được đây là môn học quan trọng có thể mở ra tương lai sáng lạn. Động lực đó là điều khiến các em bắt đầu nhưng sự kiên trì mới là yếu tố quyết định đưa các em đến thành công. Gia sư Hóa tại Trung tâm gia sư 8910 luôn kiên nhẫn đồng hành cùng học sinh trên hành trình chinh phục điểm 9,10 môn Hóa.

Trung tâm gia sư 8910 – địa chỉ cung cấp gia sư Hóa uy tín 

Trung tâm gia sư 8910 với đội ngũ gia sư Hóa giỏi đảm bảo giấc mơ điểm 9,10 môn Hóa của học sinh không xa vời. Gia sư Hóa tại trung tâm là các giáo viên, giảng viên dày dặn kinh nghiệm giảng dạy đến từ những trường Trung học phổ thông, Đại học hàng đầu Việt Nam được tuyển chọn và đào tạo khắt khe. 

Trung tâm gia sư 8910 chú trọng vào việc thấu hiểu học sinh nên giáo án và chương trình dạy được thiết kế “cá nhân hóa” toàn diện. Gia sư Hóa tại trung tâm là thầy cô đang công tác tại trường nên có thể nhanh chóng cập nhật xu hướng đề thi, thay đổi quan trọng, kịp thời bồi dưỡng kiến thức cho học sinh. Mỗi lớp gia sư đều có một trợ lý theo dõi sát sao để đảm bảo chất lượng dạy và học, trao đổi chi tiết sau mỗi buổi học với phụ huynh.

Trung tâm gia sư 8910 – cung cấp gia sư Hóa uy tín tại Hà Nội – là “điểm tựa” để học sinh dễ dàng chinh phục điểm 9,10 môn Hóa!

Phụ huynh quan tâm và mong muốn tư vấn, đăng ký gia sư Hoá cho con có thể liên hệ với Trung tâm gia sư 8910 tại:

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục 8910

Địa chỉ: 17 ngõ 39 Phạm Tuấn Tài, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Facebook Page: https://www.facebook.com/giasutotnhat

Hotline: 0986 85 8910

 

 

Bài viết nổi bật

Tư vấn tìm gia sư

Đăng ký tư vấn miễn phí