Background Gia sư 8910

Chọn gia sư lớp 8 – Giảm tràn lan, tăng hiệu quả

Lớp 8 là thời điểm “vàng” để các em học sinh tích lũy và phát triển khối kiến thức các môn, tạo bệ phóng cho kỳ thi vào cấp 3. Đó cũng là lý do gia sư lớp 8 được nhiều bậc cha mẹ đặc biệt quan tâm. Đứng trước câu hỏi: Chọn gia sư lớp 8 thế nào để tránh tràn lan, tăng hiệu quả, Gia sư 8910 sẽ trình bày một số góc nhìn, hy vọng có thể giúp ích cho việc tìm kiếm gia sư lớp 8 phù hợp của phụ huynh.

Hậu quả khi cha mẹ đầu tư quá tràn lan

Trước tiên, phải thừa nhận rằng, quá trình tìm kiếm gia sư lớp 8 không hề đơn giản. Trên hành trình ấy, có nhiều sai lầm, dẫn tới việc đầu tư của cha mẹ đem lại những tác dụng ngược không mong muốn. 

Thói quen học lệch, “học tủ”

Sự so sánh môn này quan trọng hơn môn kia vốn là một định kiến dễ bắt gặp trong nền giáo dục Việt Nam. Việc đánh giá thấp hoặc cao một môn học dẫn tới việc cha mẹ đầu tư cho con học tập theo kiểu “học lệch”, “học tủ”. Những môn được coi là “quan trọng” được đầu tư từ cơ bản tới nâng cao, học khắp nơi từ nhà trường tới trung tâm, học với thầy cô, gia sư…, trong khi những môn “ít” quan trọng hơn lại bị bỏ qua. 

Phát hiện ra năng khiếu, sở thích, được đầu tư để hướng mục tiêu tới nghề nghiệp lý tưởng, phù hợp trong tương lai là điều tốt, nhưng điều đó không hợp lý hóa cho việc “học lệch”, “học tủ”. Ở những cấp học trong giáo dục phổ thông, trẻ nên được phát triển toàn diện, đó mới là cơ sở, nền tảng quan trọng để đánh thức những tiềm năng, mơ ước thực sự.

Đầu tư “nhồi nhét” dễ khiến con “bội thực”

Có sự đầu tư tràn lan về chiều sâu và cũng có trường hợp, cha mẹ đầu tư cho con tràn lan theo bề rộng. Học ở trường, học ở các lớp học thêm, trung tâm, gia sư nối tiếp nhau, chưa kịp “tiêu hóa” kiến thức ở lớp này, đã ngay lập tức phải “nạp vào” những bài tập mới, chuyên đề mới. Sau một ngày dài học tập, chỉ thấy con mệt mỏi và rệu rã, chắc hẳn, đã có nhiều cha mẹ tự hỏi: “Đầu tư như vậy có xứng đáng hay không?”. 

Trên thực tế, trước khi được phát triển trí lực, một đứa trẻ cần được rèn luyện, chăm chút cho thể lực. Đặc biệt, với khối lượng kiến thức nặng như lớp 8 thì việc chọn lựa, sắp xếp thời gian để con theo học các lớp gia sư lớp 8 càng trở thành một bài toán khó khăn.

Gia sư lớp 8 cho con

Chọn gia sư lớp 8 thông minh

Bất cứ bậc cha mẹ nào khi đầu tư tiền bạc, công sức để tìm cho con đội ngũ gia sư lớp 8 phù hợp cũng xuất phát từ tình yêu thương, mong muốn con được giỏi giang và thành công. Tuy nhiên, một động cơ tốt chưa đủ, để có kết quả như ý, cần những phương pháp đúng đắn. Gia sư 8910 gợi ý cha mẹ một số cách để chọn gia sư lớp 8 thông minh, hiệu quả.

Tạo ra “lỗ hổng thời gian” và lấp đầy “lỗ hổng kiến thức”

Quỹ thời gian của mỗi người đều chỉ có 24 giờ, việc lựa chọn gia sư lớp 8 cho con cần được cha mẹ cân đối trong quỹ thời gian này. Làm sao để con học trên lớp, học với gia sư lớp 8 nhưng vẫn được nghỉ ngơi, vui chơi, thư giãn mỗi ngày? Gia sư 8910 gợi ý quý phụ huynh một số “mẹo” như sau:

– Tạo ra các “lỗ hổng  thời gian” để con có quãng nghỉ:

Việc xây dựng một thời gian biểu cụ thể tưởng chừng đơn giản, nhưng không phải ai cũng duy trì và cập nhật liên tục được hàng ngày, hàng tuần. Chia nhỏ quỹ thời gian, phân loại ra các nhóm, học ở trường, học với gia sư lớp 8, tự học, thời gian con vui chơi, nghỉ ngơi… sẽ cho cha mẹ cái nhìn tổng quan nhất, để bố trí thời giờ hợp lý. Tạo ra các “lỗ hổng thời gian” để con khiến con thư giãn sẽ giúp con  học tốt mà vẫn đảm bảo được sức khỏe thể chất, tinh thần.

– Gia sư lớp 8 giúp lấp đầy các “lỗ hổng kiến thức”:

Quỹ thời gian hữu hạn và lịch học dày đặc của con là nguyên nhân dẫn tới khó khăn trong việc chọn lựa gia sư lớp 8. Để con có phát triển toàn diện về mọi mặt, cha mẹ có thể tạo điều kiện cho con tiếp thu các kiến thức các môn trên lớp, sau đó, thiết lập các thứ tự ưu tiên, xây dựng bộ lọc để chọn gia sư phù hợp. 

Không có một bộ lọc chung để tìm gia sư lớp 8 phù hợp cho mọi trẻ. Là người đồng hành sát sao của các con trong quá trình học tập, cha mẹ có thể chia sẻ, lắng nghe để biết các con thực sự mong muốn gì, “lỗ hổng kiến thức” của con. Ưu tiên đầu tư gia sư cho con có nhiều dạng: ưu tiên sở thích, đam mê của con, ưu tiên các môn con học chậm, ưu tiên những môn học mới…

Xác định tiêu chuẩn một gia sư lớp 8 tốt

Kiến thức chuyên môn, năng lực truyền đạt, kinh nghiệm giảng dạy và sự tận tâm – đó chính là những yếu tố cơ bản nhất mà mỗi gia sư chất lượng cần sở hữu. Trong bài viết này, Gia sư 8910 sẽ tập trung phân tích sâu hơn về những năng lực, phẩm chất đặc biệt, khó tìm kiếm nhưng lại đem lại hiệu quả tốt hơn trong quá trình lĩnh hội tri thức của trẻ.

– Khả năng cá nhân hóa lộ trình học tập:

Mỗi học sinh đều sở hữu trình độ, khả năng tiếp thu và ghi nhớ khác nhau. Vậy nên, một gia sư lớp 8 tốt sẽ sở hữu năng lực đánh giá từng cá nhân, thấu hiểu những ưu điểm, hạn chế, từ đó xây dựng một lộ trình học, phương pháp truyền đạt phù hợp. 

– Tạo động lực học tập:

Gia sư lớp 8 chất lượng không chỉ đem đến những bước tiến rõ rệt trong kết quả học tập, mà còn truyền cho học sinh niềm say mê học tập, khả năng tự lập, chủ động tìm tòi, khám phá về thế giới xung quanh.

– Khả năng ứng biến:

Trong hoàn cảnh giáo dục đứng trước những biến động đa chiều, một gia sư lớp 8 tốt còn cần kiến tạo cho mình sự sáng tạo, năng động, ứng biến nhanh với cái mới.

Chọn gia sư lớp 8 ở những địa chỉ uy tín

Những địa chỉ gia sư uy tín, chất lượng sẽ mở đường cho hành trình học tập hiệu quả, tiến bộ của trẻ. Gia sư 8910 với đội ngũ gia sư lớp 8 chuyên môn vững, kỹ năng truyền đạt sinh động, sáng tạo, liên tục cập nhật các xu hướng mới trong giáo dục và tận tâm, nhiệt huyết sẽ khơi dậy niềm đam mê học tập, xây dựng phương pháp, định hướng tư duy.

Tại Trung tâm Gia sư 8910, các giáo viên, giảng viên dày dặn kinh nghiệm giúp học sinh cá nhân hóa mục tiêu, nhu cầu học tập, áp dụng những phương pháp truyền tải đặc biệt, đánh giá kết quả ngắn hạn theo từng giai đoạn để có sự điều chỉnh kịp thời khi cần thiết.

Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, Trung tâm gia sư 8910 mong muốn có thể trở thành điểm kết nối học sinh, phụ huynh với những người thầy đích thực – những người có đủ tâm và tầm để đồng hành cùng học trò trên hành trình chinh phục tri thức. Để nhận tư vấn về lộ trình học gia sư phù hợp, phụ huynh có thể liên hệ số điện thoại 0986 85 8910 hoặc Fanpage Trung tâm Gia sư 8910!

Bài viết nổi bật

Tư vấn tìm gia sư

Đăng ký tư vấn miễn phí